Mời tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Pháp và Bỉ

Thứ hai - 30/10/2023 03:47
Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại (XTTM) năm 2023. Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam tìm hiểu thị trường, nghiên cứu xu hướng tiêu dùng, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư.


 
Qua đó hỗ trợ các đơn vị kết nối giao thương với các nhà phân phối, nhà nhập khẩu ở thị trường Pháp và Bỉ, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại với hai thị trường này;
Quảng bá các sản phẩm thế mạnh, tiềm năng xuất khẩu của các địa phương tới các đối tác nước ngoài, góp phần vào tăng kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam với các nước Pháp và Bỉ.. Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp Thương vụ Việt Nam tại Pháp, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ, các tổ chức xúc tiến thương mại trong nước và nước ngoài tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Pháp và Bỉ.
Trung tâm Xúc tiến Thương mại thông báo đến các Doanh nghiệp, các tổ chức quan tâm được biết và có nhu cầu đăng ký với các nội dung cụ thể như sau:
1. Quy mô: Khoảng 20 đến 30 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.
2. Thời gian dự kiến: Dự kiến từ ngày 29/11/2023 đến ngày 06/12/2023 (thời gian chính thức thông báo sau).
3. Địa điểm: Paris (Pháp), Brussels (Bỉ).
4. Ngành hàng: Ưu tiên nông nghiệp thực phẩm, chế biến chế tạo, da giày,dệt may, điện tử, hàng tiêu dùng...
5. Đối tượng tham gia: Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức hỗ trợ kinh doanh và đầu tư (Trung tâm xúc tiến thương mại, Hiệp hội ngành hàng); khu công nghiệp, khu chế xuất, đại diện các cơ quan bộ, ngành, địa phương.
6. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia: 
- Các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt trong hai năm gần đây, có năng lực xuất khẩu, sản xuất, kinh doanh mặt hàng có mẫu mã và chất lượng phù hợp tiêu chuẩn của Châu Âu; các doanh nghiệp có tiềm năng xuất khẩu vào thị trường Pháp và Bỉ.
- Nhân sự được cử tham gia Đoàn có đủ năng lực giao dịch thương mại với khách hàng quốc tế.
- Hồ sơ đăng ký nộp đúng thời gian quy định.
- Danh sách các đơn vị được lựa chọn sẽ được Ban tổ chức lựa chọn theo thứ tự từ cao xuống thấp dựa trên bảng chấm điểm. 
7. Chi phí
7.1. Nhà nước hỗ trợ cho các đơn vị tham gia
- Mỗi doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Đoàn sẽ được Nhà nước hỗ trợ 01 vé máy bay khứ hồi cho 01 đại diện của đơn vị và một số chi phí tổ chức các chương trình giao thương theo quy định tại Thông tư số 11/2019/TT-BCT ngày 30 tháng 7 năm 2019 của Bộ Tài Chính hướng dẫn thực hiện hoạt động XTTM phát triển ngoại thương thuộc Chương trình cấp quốc gia về XTTM.
- Các chi phí khác do đơn vị tự chịu trách nhiệm chi trả.
- Ngoài ra, các đơn vị được lựa chọn tham gia Đoàn, sau khi kết thúc chương trình Đoàn sẽ tiếp tục được Cục XTTM hỗ trợ kết nối với các đối tác Pháp, Bỉ tiềm năng (nếu có) theo nhu cầu.
7.2. Đối với các trường hợp khác (không phải là đơn vị trong nhóm được hỗ trợ nêu tại mục 7.1): Đơn vị tham dự tự chịu toàn bộ kinh phí tham gia Đoàn.
7.3. Chi phí đặt cọc
- Mỗi đơn vị đặt cọc 30.000.000 đồng/01 người (Ba mươi triệu đồng/01 người) ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia. Chi phí đặt cọc được chuyển khoản về:
+ Tên tài khoản: Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương
+ Số tài khoản: 0011004128388 tại Sở giao dịch – Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam. Địa chỉ: 31-33 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
+ Nội dung chuyển khoản: Tên công ty + đặt cọc chương trình Pháp, Bỉ + số người tham dự.
- Phương thức thanh quyết toán tiền đặt cọc như sau:
+ Đối với các đơn vị đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký nhưng không được lựa chọn tham gia Đoàn sẽ được hoàn trả 100% tiền đặt cọc.
+ Đối với các đơn vị đã hoàn thành nghĩa vụ về đăng ký, đã được lựa chọn tham gia Đoàn nhưng hủy không tham gia sau ngày 03 tháng 11 năm 2023 sẽ không được hoàn trả tiền cọc, Ban tổ chức sẽ sử dụng khoản đặt cọc này để phục vụ chi phí cho việc tổ chức Đoàn.
8. Các nghĩa vụ của đơn vị khi tham gia
- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn và thực hiện nghiêm chỉnh các nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.
- Sau khi kết thúc Đoàn, trong vòng 10 ngày:
+ Các đơn vị tham gia Đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu quy định) về Cục XTTM.
+ Đối với các đơn vị thuộc nhóm được hỗ trợ phải gửi đến Cục XTTM: thẻ lên máy bay tại Việt Nam, Pháp, Bỉ; hộ chiếu trang 01, trang dán thị thực nhập cảnh Schengen và trang có đóng dấu xuất nhập cảnh ở Việt Nam, Pháp, Bỉ.
9. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn
- Đơn đăng ký tham gia (theo mẫu đính kèm);
- 02 bản Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình (bản gốc);
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập (sao y công chứng);
- Photo hộ chiếu của người tham gia còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, kèm 04 ảnh 4x6 nền trắng được chụp trong vòng 6 tháng kể từ ngày đăng kí (không trùng ảnh hộ chiếu);
Lưu ý: Các đơn vị khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: investprocen@gmail.com, ngannl.vietrade@gmail.com.
10. Thời hạn đăng ký tham gia
Thứ Tư, ngày 01 tháng 11 năm 2023. Do số lượng đơn vị được hỗ trợ có hạn, Cục XTTM sẽ thông báo chính thức tới các đơn vị sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được phê duyệt.
Thông tin chi tiế về việc tham gia Đoàn, vui lòng liên hệ: 
Cục Xúc tiến thương mại
Địa chỉ: Tầng 6, 20 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội;
Điện thoại: (024) 38262266 
Email: : investprocen@vietrade.gov.vn, ngannl.vietrade@gmail.com.
Liên hệ: Chị Nguyễn Linh Ngân (Di động: 0828.262.266/ 0859.001.293;
              Anh Bùi Việt Trường (Di động: 0936.688.188).
Hoặc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk để được hỗ trợ
Địa chỉ: 49 Nguyễn Tất Thành, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại: 02623. 950.993  - Di động: 0934 793 337 (Nguyễn Vũ)
 

Tác giả: Nguyễn Vũ -TTXTTM

Nguồn tin: Nguyễn Vũ - TTXTTM:

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây