Sở Công Thương Đắk Lắk triển khai thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg

Chủ nhật - 05/04/2020 21:34
Nhằm thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 và Chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk, Sở Công Thương Đắk Lắk đã triển khai thực hiện trong toàn thể công chức, viên chức, người lao động.
Sở Công Thương Đắk Lắk triển khai thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg
                                     

          Theo đó, Sở Công thương chỉ đạo và yêu cầu toàn thể công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:
  1. Toàn thể công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 cụ thể như sau:
- Trực tiếp thực hiện và yêu cầu người thân trong gia đình tự cách ly, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.
- Không  tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người khi giao tiếp.
2. Tích cực đổi mới, cải tiến phương pháp làm việc nhằm thích ứng với bối cảnh phòng, chống dịch; cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, áp dụng các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, học tập. Tuy nhiên để kịp thời giải quyết các công việc cấp thiêt, xử lý tài liệu mật  hoàn thành đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ được giao đồng thời đảm bảo tối đa không quá 30% số lượng công chức, viên chức của đơn vị làm việc tại cơ quan.
- Lãnh đạo Sở phân công hàng ngày có ít nhất 01 đồng chí làm việc tại cơ quan để điều hành, giải quyết công việc.
- Các phòng ban, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở phân công luân phiên công chức, viên chức của đơn vị mình có mặt tại đơn vị để giải quyết các công việc có tính chất cấp thiết.
- Văn phòng Sở phân công công chức bộ phận văn thư thường xuyên trực văn thư trong các ngày làm việc; bộ phận bảo vệ trực cơ quan 24/24
3. Giao Thanh tra Sở phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Sở Tài chính, Sở Nông Nghiệp và PTNT, UBND các huyện thị xã, thành phố tiếp tục kiểm soát tốt thị trường; duy trì sản xuất, phân phối các mặt hàng lương thực, thực phẩm, vật tư y tế, thuốc chữa bệnh, các mặt hàng thiết yếu phục vụ, đáp ứng nhu cầu đời sống của nhân dân. Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, nâng giá, trục lợi gây bất ổn thị trường trong thời gian xảy ra dịch bệnh theo đúng quy định của pháp luật./.
 

Tác giả: Phòng TCHC - TTKC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bình chọn SẢN PHẨM CNNTTB
Tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm thương mại
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây