Sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2022: Hạt mắc ca Đắk Lắk cao cấp mang thương hiệu Damaca Nguyên Phương.

Thứ ba - 06/12/2022 20:45
Damaca Nguyên Phương hoạt động từ năm 2016 đến nay, là Công ty sản xuất hạt mắc ca tại vùng đất bazan màu mỡ, cũng là một trong những nơi cây mắc ca được trồng đầu tiên tại Việt Nam. Sản phẩm của công ty được sàng lọc kỹ càng và được đưa vào quy trình sấy khép kín, công nghệ sáng tạo giúp sản phẩm thăng hoa đã tạo nên một sản phẩm thơm ngon, đậm đà hơn so với các sản phẩm mắc ca trên thị trường hiện nay mà vẫn giữ nguyên được hàm lượng chất dinh dưỡng có trong hạt.
Sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2022: Hạt mắc ca Đắk Lắk cao cấp mang thương hiệu Damaca Nguyên Phương.
Sau khi đưa ra thị trường Damaca Nguyên Phương đang dần khẳng định được thương hiệu của mình, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, mô hình kinh doanh được nhiều đối tác quan tâm. Hiện sản phẩm đã được Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Đăk Lăk cấp giấy chứng nhận đủ vệ sinh an toàn thực phẩm số 139/2019/NNPTNT-ĐL và chứng nhận ISO 22000. Được cấp Chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh và Chứng nhận sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2021 và cấp khu vực năm 2022. Công ty dự kiến sẽ tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023 do Cục Công Thương địa phương tổ chức.
z3690228588374 e8384e082ec21e24db56728ec367d523
Công ty tham dự lễ công bố và trao giấp chứng nhận SPCNNTTB cấp khu vực năm 2022 
 Hiện nay mắc ca mang thương hiệu Damaca Nguyên Phương đã dần được mở rộng thị trường trên toàn quốc qua các kênh phân phối online, các chuỗi cửa hàng thực phẩm, các chuỗi quà tặng và xuất khẩu tiểu ngạch ra các nước như: Đài Loan, Canada. Ngày 15/09/2022, Công ty đã tiến hành kí hợp đồng phân phối độc quyền tại thị trường Nhật Bản đối với sản phẩm hạt mắc ca sấy. Tháng 10/2022, lô hàng mẫu đã có mặt trên kệ hàng các siêu thị của Công ty ECOLife Foods, đồng thời có mặt trên hệ thống 200 siêu thị YAOKO toàn nước Nhật và trên trang thương mại điện tử Nhật Bản. Bước đầu sản phẩm đã được thị trường Nhật Bản đón nhận và phía đối tác cùng siêu thị đã lên đơn hàng lớn đầu tiên kể từ ngày 09/11/2022. Sau buổi lễ ký kết sẽ tạo cơ hội cho sản phẩm Mắc ca của Việt Nam có đầu ra bền vững tại thị trường Nhật Bản  đầy tiềm năng.
Lễ ký kết phân phối độc quyền sản phẩm mắc ca tại thị trường Nhật Bản
 Trong thời gian tới công ty đang hướng đến quảng bá sản phẩm để có thể đưa sản phẩm gần gũi với người tiêu dùng trong và ngoài nước hơn nữa. Với mong muốn phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao tại địa phương, góp phần nâng cao chất lượng nông sản Đắk Lắk, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đặc biệt là thanh niên tại địa phương. Ổn định mô hình kinh doanh để từng bước giúp doanh nghiệp phát triển bền vững khẳng định được vị thế trong ngành mắc ca và vị thế sản phẩm ngành nông nghiệp.
Hạt macca được biết đến là loại hạt với hàm lượng dầu rất cao tới 88%, giàu axit béo omega 3, omega 6, chất xơ, Đồng, Mangan, vitamin B1. Giúp thai nhi, các bé đang tuổi lớn phát triển trí não, tránh được tình trạng khó ngủ, ngủ không ngon, làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, tốt cho khớp xương, rất nhuận tràng và tốt cho tim mạch. Nhân mắc ca có nhiều chất khoáng, các Vitamin, và Omega-3…có tác dụng tốt cho bà bầu và trẻ em. Sử dụng hạt mắc ca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Phụ nữ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi. Mắc ca giàu chất béo không bão hòa đơn (MUFA) nên tác dụng có lợi cho sức khỏe tim mạch, được xem là chất béo tốt làm giảm nồng độ cholesterol xấu LDL (mỡ máu) và huyết áp, giúp mạch máu thông suốt, và làm giảm bệnh mạch vành. Một lợi ích bất ngờ đó là hạt mắc ca giúp giảm cân. Nhiều người tránh ăn do tin rằng hạt mắc ca nhiều chất béo. Tuy nhiên, mắc ca chứa chất béo không bão hòa đơn, hàm lượng axit béo trong mắc ca hỗ trợ người ăn cảm thấy no, hạn chế sự thèm ăn. Ngoài ra, axit palmitoleic còn làm tăng chuyển hóa mỡ, giảm tích mỡ trong cơ thể. Hạt mắc ca chứa tới 7% chất xơ thực phẩm như carbohydrate phức, thúc đẩy cảm giác no lâu, cung cấp thức ăn thô, trợ giúp tiêu hóa, giảm thiểu táo bón, đồng thời giúp làm chậm sự hấp thu đường qua máu, có lợi cho bệnh nhân bị tiểu đường.
5
Hiện, Công ty đã thành công trong sản phẩm macca sấy nứt, khâu sản xuất bóc tách hạt hoàn toàn bằng thủ công, để đảm bảo chất lượng hạt. Được người tiêu dùng đón nhận trong những năm qua, cả ở trong nước và xuất khẩu. Bà Nguyễn Thị Thu Phương – Giám đốc Công ty Cổ phần Damaca Nguyên Phương cho hay, sau 6 năm thành lập công ty đã cho ra thị trường các sản phẩm từ Mắc Ca như: Mắc Ca Sấy; Dầu Mắc Ca; Sô cô la Mắc Ca và đang nghiên cứu cho ra sản phẩm Sữa bột Mắc Ca; Nhân Mắc Ca tẩm các vị và các sản phẩm chế biến sâu có áp dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.
 
 

Nguồn tin: Mai Thanh - TTKC:

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây