Đắk Lắk: Triển khai Chương trình khuyến công quốc gia năm 2019

Thứ tư - 17/04/2019 23:09 371 0
Căn cứ Quyết định số 4796/QĐ-BCT ngày 24/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc giao kế hoạch kinh phí khuyến công quôc gia (KCQG) năm 2019. Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo Trung tâm khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tổ chức thực hiện.
Đắk Lắk: Triển khai Chương trình khuyến công quốc gia năm 2019
       Theo đó, Trung tâm khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Đắk Lắk phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Thái thực hiện đề án khuyến công quốc gia “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cà phê hòa tan”. Để nâng cao chất lượng của cà phê, những năm gần đây trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã có một số cơ sở sản xuất chế biến các loại nông sản, đầu tư về quy mô và trang thiết bị, áp dụng công nghệ vào các khâu sản xuất, chế biến cà phê. Tuy nhiên đa số cơ sở chưa đổi mới quy trình sản xuất và thiết bị nên chất lượng sản phẩm chưa đồng đều, giảm giá trị của mặt hàng cà phê, do đó đổi mới ứng dụng và công nghệ để tạo ra sản phẩm có chất lượng và giá trị để cung cấp cho thị trường là nhu cầu cần thiết, nâng cao giá trị của sản phẩm cà phê
images2749471 b nn44
Ảnh: Báo Đắk Lắk

        Trung tâm khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Đắk Lắk, Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất cà phê hòa tan, cho Công ty nhằm ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến hiện đại trong sản xuất cà phê hòa tan, đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trong tỉnh và xuất khẩu. Đây là công nghệ mới, hiện đại trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Với quy mô công suất: 1.500 – 2.000 tấn sản phẩm/năm. Sản phẩm là các loại cà phê: cà phê hòa tan đen, cà phê hòa tan phối trộn: 3in1, 2in1. Đề án được triển khai sẽ tạo điều kiện để phát triển sản xuất kinh doanh cho công ty, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm cà phê sau chế biến, tạo ra sản phẩm có giá trị cao đảm bảo an toàn vệ sinh, đủ tiêu chuẩn để cung cấp cho thị trường trong tỉnh và xuất khẩu, góp phần phát triển công nghiệp chế biến nông sản tại địa phương. Đồng thời tạo việc làm thường xuyên cho lao động tại cơ sở với thu nhập bình quân 5-8 triệu đồng/tháng. Lao động có điều kiện làm việc trên các trang thiết bị hiện đại, nâng cao tay nghề. Đề án được triển khai thực hiện sẽ tận dụng được nguyên liệu sẵn có, khi đi vào hoạt động sẽ nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm nhiên liệu.
         Công ty cổ phần và đầu tư phát triển An Thái hiện đang sản xuất, chế biến cà phê cung cấp cho thị trường tiêu thụ trong tỉnh, tuy nhiên hiện tại trang thiết bị và máy móc chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu sản xuất, các sản phẩm cà phê chưa đa dạng, chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu trên thị trường. Với mục đích tạo ra các dòng sản phẩm đa dạng hơn về mẫu mã và có chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng được nhu cầu của người dùng và hướng tới xuất khẩu.

Tác giả bài viết: Lê Bích-TTKC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây