Tỉnh Đắk Lắk tổ chức Đoàn giao dịch thương mại, kết nối giao thương tại các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Long An

Chủ nhật - 14/04/2024 22:40
Nhằm tăng cường trao đổi thông tin, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, của tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Long An có cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp, trao đổi những vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, từ ngày 08 – 12/4/2024 Sở Công Thương Đắk Lắk tổ chức đoàn giao dịch thương mại, kết nối giao thương tại các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang và Long An.          
Tham dự và chỉ đạo Chương trình có Ông Huỳnh Ngọc Dương – Phó Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk. Đoàn giao dịch thương mại có 15 doanh nghiệp của tỉnh tham gia gồm các sản phẩm như: Cà phê, tinh bột nghệ, ca cao, tiêu, hạt điều, trà thảo mộc, thuốc đông y, trái cây tươi,…
Kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm giữa doanh nghiệp 2 tỉnh Bến Tre và Đắk Lắk
Tại tỉnh Bến Tre, phát biểu tại Hội nghị Ông Huỳnh Ngọc Dương - Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk đánh giá rất cao các sản phẩm hàng hoá của tỉnh Bến Tre, nhất là sản phẩm OCOP, đồng thời khẳng định tiềm năng rất lớn trong hợp tác, phát triển các hoạt động thương mại, bởi sản phẩm hàng hoá hai địa phương không xung đột, cạnh tranh với nhau mà bổ trợ cho nhau. Ông Huỳnh Ngọc Dương cũng đề xuất về việc mở các điểm bán hàng OCOP ở các địa phương để tập trung sản phẩm OCOP từ khắp nơi về trưng bày, giới thiệu và kinh doanh. Ông cũng chia sẻ tại Hội nghị răng các sản phẩm OCOP của các tỉnh miền Tây Nam bộ nói chung và Bến Tre nói riêng rất được người tiêu dùng tại Đắk Lắk ưa chuộng…
Đây hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong khu vực gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại tăng cường các hoạt động liên kết phát triển sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh giao thương giữa các địa phương trong khu vực, góp phần phát triển thị trường trong nước. 
Kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm giữa doanh nghiệp 2 tỉnh Tiền Giang và Đắk Lắk
Tại hội nghị tỉnh Tiền Giang, doanh nghiệp của 2 tỉnh Tiền Giang và Đắk Lắk đã cùng xem video giới thiệu về hoạt động sản xuất, phân phối, tiêu thụ hàng hóa cũng như cơ hội và tiềm năng phát triển thị trường của Tiền Giang và Đắk Lắk. Tại hội nghị cũng đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản hợp tác ghi nhớ giữa Sở Công thương Tiền Giang và Sở Công thương Đắk Lắk; ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp.
 
Kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm giữa doanh nghiệp 2 tỉnh Long An và Đắk Lắk
Tại tỉnh Long An, sau phần trao đổi, giới thiệu về hoạt động sản xuất, phân phối, tiêu thụ hàng hóa cũng như cơ hội và tiềm năng phát triển thị trường có 28 lượt doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của 2 tỉnh Long An và Đắk Lắk tiến hành ký kết 14 biên bản thỏa thuận hợp tác.
Một số hình ảnh trưng bày sản phẩm tại các tỉnh:

Hội nghị đã hỗ trợ, tạo điều kiện để doanh nghiệp các tỉnh giới thiệu, quảng bả sản phẩm và thương hiệu, kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường trong nước. Đồng thời, tạo dựng mối quan hệ hợp tác - liên kết kinh doanh giữa tỉnh Đắk Lắk với tỉnh Bến Tre, Tiền Giang và Long An. Kết thúc chuỗi hội nghị đã có 29 biên bản hợp tác giữa doanh nghiệp các tỉnh được ký kết.

Tác giả: Tin: Hoàng Thúy An – Trung tâm XTTM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây