Tập huấn nâng cao năng lực tham dự hội chợ triển lãm của các chuyên gia quốc tế năm 2023

Thứ năm - 17/08/2023 05:36
Chiều ngày 17/8/2023, tại Khách sạn Kim Đô, TP. Hồ Chí Minh, Vụ thị trường Châu Âu – Châu Mỹ phối hợp với Tổ chức xúc tiến nhập khẩu Thụy Sỹ (SIPPO) thuộc Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực tham dự hội chợ triển lãm của các chuyên gia quốc tế năm 2023, chuyên đề “Hướng dẫn kỹ năng tham gia hội chợ triển lãm và cung cấp thông tin ngành hàng nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp các kỹ năng tham gia sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế". Lớp tập huấn được thực hiện dưới hình thức trực tiếp tại điểm cầu Tp. Hồ Chí Minh và trên nền tảng trực tuyến fanpage và ứng dụng zoom.
637b7556984f4a11135e
Tham gia chia sẻ tại lớp tập huấn bà Trần Như Trang – Trưởng đại diện SIPPO đã giới thiệu về một số hoạt động xúc tiến thương mại của tổ chức xúc tiến xuất nhập khẩu Thụy Sỹ trong thời gian qua, đặc biệt là chuỗi sự kiện sắp tới “Viet Nam International Sourcing 2023" diễn ra từ ngày 13 - 15 tháng 9 năm 2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) tại thành phố Hồ Chí Minh. Các doanh nghiệp tham gia sự kiện sẽ có cơ hội tiếp cận với các kênh thu mua lớn quốc tế, mở rộng thị trường xuất khẩu, đồng thời có điều kiện để tiếp xúc với các chuyên gia quốc tế có nhiều kinh nghiệm, có thể hỗ trợ doanh nghiệp thay đổi tư duy sản xuất, tổ chức sản xuất theo hướng bài bản, bền vững, từ đó tăng cường khả năng cạnh tranh lâu dài của doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng có sự chia sẻ kinh nghiệm về xu hướng tiêu dùng và xu hướng thâm nhập thị trường quốc tế của ông Charles Mordret – Chuyên gia chế biến gia vị; bà Juliane Lemcke – Chuyên gia trong lĩnh vực chế biến gỗ, nội thất. Ngoài ra, trong quá trình trình bày của các chuyên gia, các doanh nghiệp được trao đổi trực tiếp và giải quyết các thắc mắc ngay tại lớp tập huấn về các vấn đề như từ khóa sản phẩm trong thông tin giới thiệu, cách thức trưng bày và các mẫu thông tin liên hệ chuẩn quốc tế,..., .
Đề án “Thúc đẩy Doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài đến năm 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bộ Công Thương xây dựng kế hoạch tổ chức chuỗi sự kiện “Viet Nam International Sourcing 2023” nhằm Phát triển thị trường xuất khẩu, nhập khẩu, bảo đảm tăng trưởng bền vững trong dài hạn. Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia mạnh mẽ vào chuỗi sản xuất, cung ứng, phân phối hàng hóa toàn cầu, xuất khẩu trực tiếp vào các mạng phân phối nước ngoài; đầu tư bài bản để đổi mới quá trình sản xuất từ nguồn nguyên liệu đầu vào tới máy móc thiết bị, thông qua đó sản xuất ra các sản phẩm có nhiều giá trị gia tăng với chất lượng tốt.


 

 

Tác giả: Tin: Nguyễn Hằng (XTTM)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây