Ấn Độ quy định tương đối chặt chẽ về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng thực phẩm tiêu dùng trong nước cũng như hàng tiêu dùng nhập khẩu, trong đó quy định về tiêu chuẩn chất lượng, đóng gói, nhãn mác, đồng thời yêu cầu tất cả các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu phải có giấy chứng nhận FSSAI do cơ quan có thẩm quyền Ấn Độ, trước khi nhập khẩu vào Ấn Độ. Đây là những quy định buộc doanh nghiệp phải đáp ứng để hàng thực phẩm có thể thâm nhập vào hệ thống các siêu thị và các kênh phân phối tại Ấn Độ.
Diễn giả của chương trình là ông Rajeswara Sastry công tác tại công ty Vipra Associates, có hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực Hải quan, thông quan hàng hóa và các quy định liên quan khác. Công ty của ông tư vấn và cung cấp dịch vụ liên quan đến chứng nhận FSSAI, vấn đề DGFT, MSME, chứng nhận chất lượng BIS, Đo lường pháp lý (LMPC), Cấp phép thuốc v.v.
Thông qua hội thảo, người tham dự có thể nắm được quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Ấn Độ, quy trình cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng nhập khẩu vào Ấn Độ, các hàng hóa nào cần có chứng nhận FSSAI, quy định về đóng gói, các thông tin cần có trên bao bì và các lưu ý đối với doanh nghiệp xuất khẩu.
Kính mời doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, sinh viên các trường đại học và các cá nhân quan tâm tham dự Hội thảo theo chương trình như sau:
Thời gian: 16:00-17:15 (giờ Việt Nam) thứ Tư, ngày 20/04/2022.
Hình thức: Trực tuyến trên nền tảng Zoom Meeting
Ngôn ngữ: tiếng Anh có phiên dịch tiếng Việt.
Đăng ký tham dự: Hội thảo miễn phí nhưng người tham gia phải phải đăng ký trước theo link Google form sau:
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfGt4lJ-iAyGGzDkfnTl9yOI837ZocgUyezCeqF81j5DQtYkw/viewform?usp=sf_link
Link Webinar:
https://zoom.us/j/97757085113?pwd=R3E3bmlYM0dFZVY0aXIyWXN5UENOdz09
Meeting ID: 977 5708 5113
Passcode: 980482
Thông tin liên hệ: Mr. Đỗ Duy Khánh, Viber/zalo: +84983088133; WhatsApp +919667811986. Email trade@vietnamembassydelhi.in; vto.india2021@gmail.com