Đắk Lắk tham gia Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng, miền năm 2023

Thứ bảy - 28/10/2023 06:02
Sáng ngày 27/10/2023, tại thành phố Hồ Chí Minh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Sở Công Thương và các Sở, ban, ngành liên quan tổ chức khai mạc tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2023.
 
 Ông Ngô Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc
Tham dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Châu; Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh Trần Xuân Điền; Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố Nguyễn Nguyên Phương; Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố Nguyễn Hữu Hoài Phú cùng các đại biểu là đại diện lãnh đạo UBND thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương và Trung tâm xúc tiến thương mại thành phố, Hội nông dân thành phố, đại diện lãnh đạo cơ quan, đơn vị của 38 tỉnh thành, các doanh nghiệp; cơ quan truyền thông báo chí.
Phát biểu khai mạc tại Tuần lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Minh Châu cho biết tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2023 nhằm triển khai cụ thể các nội dung xác định trong biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TPHCM và 38 tỉnh, Thành phố thuộc các vùng Tây nguyên, đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam bộ, phía Bắc và Bắc Trung bộ, Duyên hải Trung bộ. Mỗi tỉnh, Thành phố, trưng bày, triển lãm các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng vùng, miền được thiết kế theo đặc trưng văn hóa của từng vùng, miền.  
Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2023 có 449 doanh nghiệp, với hơn 1200 sản phẩm tham gia, riêng sản phẩm OCOP có 716 sản phẩm đạt từ 3-5 sao. Trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh có 20 doanh nghiệp, chủ thể OCOP với 80 sản phẩm tham gia, riêng sản phẩm OCOP có 59 sản phẩm đạt từ 3-4 sao.
Đây là cơ hội, điều kiện để sản phẩm OCOP của nông dân vươn lên, vươn xa hơn; giúp các đơn vị, doanh nghiệp kết nối hiệu quả các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của các vùng, miền đến với các kênh xúc tiến thương mại tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh và quốc tế. Qua đó, nâng cao giá trị thương hiệu sản phẩm, đẩy nhanh tiến trình xây dựng Nông thôn mới và giúp người dân mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đặc biệt là nông dân nghèo từ các vùng nông thôn khắp các vùng trong cả nước.
Về phía tỉnh Đắk Lắk tham gia tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2023 lần này có lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk và sản phẩm từ 10 doanh nghiệp tham gia trưng bày tại gian hàng chung cùng giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, các sản phẩm OCOP như: cà phê, ca cao, hạt macca, hạt điều, trà dược liệu, mật ong và các sản phẩm trái cây sấy,… nhằm xúc tiến tiêu thụ và quảng bá giá trị các sản phẩm tiến tới xúc tiến xuất khẩu các sản phẩm của doanh nghiệp của địa phương.
Gian hàng chung trưng bày sản phẩm của tỉnh Đắk Lắk
Trong khuôn khổ khai mạc tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2023 có tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu đặc sản vùng miền và sản phẩm OCOP nhằm tương tác trực tiếp, trao đổi và kết nối thông tin, hợp tác giữa các nhà phân phối, bán lẻ, doanh nghiệp thương mại điện tử và nhà cung cấp đến từ các tỉnh, thành có nhu cầu đưa sản phẩm vào hệ thống phân phối tại Thành phố Hồ Chí Minh.  Thành phần tham dự gồm có các doanh nghiệp hệ thống phân phối (Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Sài Gòn Co.op), Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra)), các doanh nghiệp thương mại điện tử (Tiki, Shopee, Lazada…), các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, nhà vườn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm nông sản an toàn. 
Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của các tỉnh, thành thuộc 05 vùng đã ký kết thỏa thuận hợp tác kinh tế - xã hội với Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi tỉnh, thành tham gia trưng bày, triển lãm các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng vùng, miền được thiết kế theo đặc trưng văn hóa của từng vùng, miền.

Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2023 diễn ra từ ngày 27/10 đến hết ngày 29/10/2023.

Nguồn tin: Hoàng Thúy An – Trung tâm XTTM:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây