Hội đồng đánh giá, phân hạng 11 sản phẩm OCOP của 06 đơn vị cấp huyện gồm: Thành phố Buôn ma Thuột; các huyện: Krông Pắc, M’DRắk, Ea H’Leo, Krông Bông, Cư Kuin đã tham dự. Kết quả có 08 sản phẩm đạt 03 sao, 02 sản phẩm đạt 4 sao.
Qua đó Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP tỉnh vừa lựa chọn và gắn sao cho 10 sản phẩm OCOP đợt III - năm 2020.
Trong đó:
Có 02 sản phẩm đạt 4 sao là Công ty TNHH sản xuất và thương mại Vương Thành Công (TP. Buôn Ma Thuột), Hợp tác xã DV TH Nông nghiệp Thăng Bình (huyện Krông Bông).
Có 8 sản phẩm đạt 3 sao là: Cà phê bột rang mộc nguyên chất Honey coffee ( Hợp tác xã dịch vụ Công Bằng Ea Tu - TP. Buôn Ma Thuột);
Cà phê bột rang xay RIPE COFFEE ( Công ty cổ phẩn Nam Tây Nguyên – TP. Buôn Ma Thuột);
Cà phê bột Men’s Coffee (Công ty TNHH TM và DV Bazan Đỏ của huyện Cư Kuin),
Hồ tiêu hạt Ea Wy (Hợp tác xã sản xuất Nông Nghiệp Ea Wy - huyện Ea Hleo),
Quả cam tươi (Hợp tác xã DVNN Minh Đức - huyện M’Drắk),
Hạnh Dung Đông trùng hạ thảo sấy ( Hợp tác xã Trần Đức Quý - huyện M’Drắk)
Hạt tiêu Thăng Tiến (Hợp tác xã sản xuất DVNN Thăng Tiến - huyện Krông Pắc).
Hai đợt đánh giá trước đó, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh cũng đã lựa chọn và gắn 3 đến 4 sao cho 25 sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh. Đây là bước đi quan trọng để các sản phẩm đặc sản địa phương tiếp cận với thị trường trong và ngoài nước.