Các biện pháp thực hiện bình ổn thị trường trong thời điểm dịch Covid-19

Thứ ba - 04/08/2020 21:47
Sở Công Thương đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc triển khai thực hiện các biện pháp dự trữ hàng hóa, cân đối cung cầu, góp phần bình ổn thị trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
 
Các biện pháp thực hiện bình ổn thị trường trong thời điểm dịch Covid-19

Theo đó, Sở yêu cầu các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường công tác dự trữ nguồn hàng, nhất là các loại nhu yếu phẩm như gạo, thịt heo, thịt gia cầm, thủy hải sản, dầu ăn, nước mắm… phục vụ người dân trong thời gian chống dịch. Đặc biệt, thực hiện khai thác nguồn cung khẩu trang từ các doanh nghiệp sản xuất để người tiêu dùng có thể mua được khẩu trang từ các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh, thực hiện việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết… Cùng với đó, cam kết thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19 tại khu dịch vụ, tăng cường thực hiện tổng vệ sinh, có biện pháp khử trùng phun thuốc diệt khuẩn, rửa tay bằng xà phòng tại đơn vị mình; vận động thương nhân đeo khẩu trang trong quá trình tiếp xúc, giao dịch với khách hàng, người dân tham quan, mua sắm.
Sở cũng đề nghị UBND các huyện, thị xã, TP. Buôn Ma Thuột tăng cường công tác quản lý hàng hóa thiết yếu, nắm tình hình dự trữ hàng hóa, bình ổn thị trường tại các chợ truyền thống và các cửa hàng tiện ích, siêu thị mini… trên địa bàn, bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người dân, không để xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá bất hợp lý. Cùng từ đó, chỉ đạo các ngành chức năng trên địa bàn thường xuyên tổ chức kiểm tra việc niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trong thời điểm dịch Covid-19 gây ra.
Đối với chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp và các nhà máy sản xuất công nghiệp trên địa bàn, thực hiện nghiêm túc về công tác phòng, chống dịch Covid-19; kịp thời nắm bắt, thông tin các chuyên gia nước ngoài đến công tác, công nhân viên của nhà máy đi và đến từ các vùng có dịch để có biện pháp theo dõi, cách ly theo quy định, hướng dẫn của ngành y tế. Đồng thời tăng cường công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng nơi sản xuất…
Các ban quản lý chợ chủ động tăng cường kiểm tra, giám sát, kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh, tiêu thụ động vật hoang dã, gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch trong chợ… Đồng thời, chủ động sắp xếp, tổ chức tổng vệ sinh, phun thuốc diệt khuẩn trong khuôn viên chợ ngoài giờ hoạt động. Vận động tiểu thương kinh doanh trong chợ đeo khẩu trang y tế trong quá trình tiếp xúc, trao đổi mua bán, giao dịch với người tham quan, mua sắm tại chợ.

Tác giả: H Yer

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây