Đoàn kiểm tra liên ngành số 02 của tỉnh đã tiến hành làm việc với Ban Chỉ đạo vệ sinh ATTP tại 03 huyện Krông Pắk, Cư M’Gar và Cư Kuin và kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP và công tác triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.
Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành số 02 đã kiểm tra thực tế tại 05 cơ sở, trong đó 02 cơ sở sản xuất, 01 cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn và 02 cơ sở dịch vụ ăn uống. Kết quả 03/05 cơ sở đạt yêu cầu (chiếm tỉ lệ 66,7%), đã lập biên bản vi phạm hành chính tại chỗ và mời chủ cơ sở làm việc để xử lý vi phạm hành chính đối với 02 cơ sở vi phạm trong kinh doanh thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống, hình thức phạt tiền, với số tiền 6.000.000 đồng, các cá nhân vi phạm đã chấp hành nộp phạt đầy đủ vào ngân sách nhà nước theo quy định; đồng thời, Đoàn kiểm tra đã lấy ngẫu nhiên 02 mẫu thực phẩm được lấy tại cơ sở và gửi kiểm nghiệm để đánh giá chỉ tiêu chất lượng sản phẩm sản xuất và lưu thông trên địa bàn. Hiện đang chờ kết quả mẫu, nếu kết quả mẫu không đạt yêu cầu, Đoàn kiểm tra mời chủ cơ sở vi phạm làm việc và xử lý theo quy định.
Quá trình kiểm tra, giám sát nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Đoàn kiểm tra liên ngành đã hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh để các chủ cơ sở thực hiện đúng quy định.