Theo đó, Hội thảo do lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam và UBND tỉnh Đắk Lắk chủ trì, dự kiến diễn ra vào ngày 10/3/2019 tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột. Hội thảo hướng tới mục tiêu nhận diện thị trường cà phê đặc sản thế giới và ở Việt Nam; tìm hiểu kinh nghiệm và mô hình phát triển cà phê đặc sản trên thế giới; xác định khả năng tham gia thị trường cà phê đặc sản của cà phê Việt Nam; đề xuất các giải pháp để phát triển cà phê đặc sản Việt Nam.
Hội thảo gồm các nội dung chính như: thách thức và cơ hội để nâng cao giá trị cà phê Việt Nam; thị trường cà phê đặc sản thế giới và định vị cà phê Robusta trong phân khúc đặc sản; thị trường cà phê đặc sản Nhật Bản; ảnh hưởng của chế biến đến giá trị cà phê đặc sản; hiện trạng và kinh nghiệm phát triển cà phê đặc sản ở Indonesia; chất lượng thử nếm của các giống cà phê trồng trọt tại Việt Nam; chất lượng thử nếm cà phê vối trong vùng cà phê Buôn Ma Thuột; tổ chức sản xuất cà phê nhân đặc sản: mô hình Công ty Simexco; một số đề xuất phát triển cà phê đặc sản Việt Nam.
Tác giả: Mai Thanh -TTKC
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn