Chi đoàn Sở Công Thương sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)

Thứ ba - 26/03/2024 07:33
       Thiết thực chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), nhằm giúp đoàn viên chi đoàn ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tại Hội trường Sở Công Thương, Chi đoàn Sở Công Thương đã tổ chức sinh hoạt chủ điểm tháng 3 với chủ đề “Tự hào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.
Chi đoàn Sở Công Thương sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh  (26/3/1931 - 26/3/2024)
           Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một ngày có ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Sau khi Đảng cộng sản Việt Nam ra đời ngày 03/02/1930, Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại hội nghị, Ban Chấp hành lần thứ Hai họp từ ngày 20 đến 26/3/1931, Trung ương Đảng đã dành một ngày trong thời gian hội nghị để bàn và quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt ấy, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (họp từ ngày 22 đến 25/3/1961 tại Hà Nội) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn. Sự phát triển lớn mạnh của Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta. Đó là sự vận động khách quan phù hợp với cách mạng nước ta.
          Nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên đã được xem các video clip tuyên truyền với nội dung sinh động, tham gia Gameshow tìm hiểu về lịch sử hình thành tổ chức Đoàn, các quy định của Điều lệ Đoàn, những tấm gương đoàn viên tiêu biểu, ôn lại các bài hát truyền thống của Đoàn.
Đoàn viên Chi đoàn Sở Công Thương tại buổi sinh hoạt chuyên đề.
                Buổi sinh hoạt chuyên đề đã cung cấp thêm kiến thức lịch sử, đổi mới công tác tuyên truyền, sinh hoạt chi đoàn, đồng thời mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười, góp phần gắn kết tình đoàn viên trong tập thể chi đoàn, tạo động lực cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác đoàn và nhiệm vụ công tác chuyên môn.
        Qua buổi sinh hoạt, đoàn viên thanh niên chi đoàn Sở đã được tuyên truyền, giáo dục và bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam.
 Đoàn viên hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến Ngày thành lập Đoàn.

               Buổi sinh hoạt đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng các bạn đoàn viên chi đoàn, là hoạt động thiết thực bổ ích, không chỉ giúp đoàn viên thanh niên khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của các lớp thế hệ cha anh đi trước, khẳng định niềm tin sắt son của tổ chức Đoàn và thế hệ trẻ đối với sự lãnh đạo của Đảng mà còn giúp đoàn viên thanh niên nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Tác giả: Tin: Nguyễn Ngọc Kim Ngân

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây