Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong “Tháng Công nhân” năm 2023

Thứ ba - 23/05/2023 23:30
Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm của Công đoàn ngành Công Thương và chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về việc tổ chức các hoạt động trong “Tháng Công nhân” năm 2023; Công đoàn ngành Công Thương triển khai kế hoạch và đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho người lao động.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho đoàn viên thuộc ngành Công Thương
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho đoàn viên thuộc ngành Công Thương
Công đoàn ngành Công Thương đang quản lý, chỉ đạo 55 CĐCS, trong đó 04 CĐCS thuộc khu vực hành chính sự nghiệp và 51 CĐCS thuộc khu vực sản xuất kinh doanh với 4.115 đoàn viên (dân tộc thiểu số có 806 người).
Với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức” và chăm lo cho người lao động, tháng 5 “Tháng Công nhân” năm 2023; Công đoàn ngành đã tập trung tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động về vị trí, vai trò, đóng góp của giai cấp công nhân Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng; động viên, khích lệ đoàn viên, CNVCLĐ, khơi dậy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt khó, nhiệt tình, sáng tạo trong lao động, đạt năng suất cao, hiệu quả tốt, phát huy vai trò tiên phong trong thực hiện các nhiệm vụ, đóng góp cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp từ đó nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.
Hinh CDN
Thường trực Công đoàn ngành tặng quà cho người lao động
Công tác thăm hỏi hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã được Công đoàn ngành quan tâm kịp thời, cụ thể đã trao 26 suất quà (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp thuộc Công đoàn ngành từ nguồn kinh phí Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ. Công đoàn ngành đã tổ chức đi thăm, tặng quà cho 24 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) từ nguồn kinh phí của Công đoàn ngành…
Tổ chức Tháng cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. Công đoàn ngành tập trung rà soát, nắm tình hình doanh nghiệp, người lao động để tập trung cao điểm tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. Kết quả đã thành lập được 02 Công đoàn cơ sở: Công ty TNHH May mặc Able Joy Đắk Lắk (767 đoàn viên); Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Nhật Hoàng (41 đoàn viên); kết nạp mới 203 đoàn viên công đoàn tại những đơn vị đã có tổ chức công đoàn cơ sở.
Tại buổi Lễ ra mắt công đoàn cơ sở Công ty TNHH May mặc Able Joy Đắk Lắk, đã trao tặng 100 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho đoàn viên Công đoàn cơ sở công ty TNHH May mặc Able Joy Đắk Lắk từ nguồn kinh phí hỗ trợ Liên đoàn Lao động tỉnh (50 suất) và kinh phí của Công đoàn ngành Công Thương (50 suất).
 Để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của cử tri về việc làm, thu nhập, đời sống và chính sách pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động. Công đoàn ngành đã phân bổ và cử 90 đoàn viên, CNLĐ tại 04 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành tham gia buổi tiếp xúc cử tri do Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức với chuyên đề với công nhân, lao động tại Khu Công nghiệp Hòa Phú trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Cử tri là cán bộ, đoàn viên và công nhân lao động dự hội nghị đã phản ánh và kiến nghị, đề xuất những nội dung liên quan liên quan đến đầu tư kinh phí xây dựng đường vào Khu công nghiệp Hòa Phú; dành quỹ đất sớm quy hoạch, xây dựng các thiết chế văn hóa để công nhân lao động có nơi vui chơi, giải trí, giao lưu các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao sau giờ làm việc; có chính sách ưu tiên, hỗ trợ xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân lao động, đặc biệt là công nhân lao động là người dân tộc thiểu số; ưu tiên vốn vay, đào tạo nâng cao tay nghề…
Hinh CDN 3
Giải bóng đá "Niềm tin Thép" năm 2023
Cũng trong dịp “Tháng Công nhân” năm 2023, Công đoàn ngành đã xét và hỗ trợ kinh phí xây dựng, 01 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn thuộc Công ty Thép Asean có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở (với kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng).
Các cấp Công đoàn cơ sở đã chủ động phối hợp với chính quyền, giám đốc các doanh nghiệp và người sử dụng lao động chăm lo đời sống vật chất và động viên tinh thần cho người lao động; thăm và tặng hàng trăm suất quà, tổ chức hội thao, hội diễn... qua đó đã thể hiện được trách nhiệm của tổ chức công đoàn đối với người lao động, giúp đoàn viên, người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, lao động sản xuất.
Hinh CDN 4
Công nhân lao động đối thoại với Đại biểu Quốc hội

Trong thời gian tới Công đoàn ngành tiếp tục đổi mới phương thức chỉ đạo đối với CĐCS theo hướng chuyển đổi phương thức chỉ đạo một chiều sang trực tiếp hỗ trợ, giúp đỡ, tổ chức cho CĐCS chủ động thực hiện nhiệm vụ; cùng với CĐCS giải quyết vấn đề khó khăn vướng  mắc của CĐCS, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ, đồng hành cùng doanh nghiệp. Rà soát, nắm tình hình việc thành lập tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp không đúng quy định pháp luật; cân đối nguồn thu, chi và sử dụng quỹ hoạt động thường xuyên để tiếp tục tổ chức chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động nhằm thực hiện tốt chức năng của tổ chức công đoàn; đẩy mạnh công tác kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2023.

Nguồn tin: Anh Tuấn – Công đoàn ngành Công Thương Đắk Lắk

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây