Đoàn viên, người lao động ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk chung tay giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Bắc, khắc phục thiệt hại do bão lũ số 3.

Thứ sáu - 27/09/2024 06:21
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; thực hiện Công văn số 176/LĐLĐ ngày 12/9/2024 của Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk về việc vận động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ số 3, Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk đã triển khai vận động ủng hộ bão lũ số 3 trong đoàn viên, người lao động.
CĐCS Cty CP Đầu tư và phát triển An Thái phát động ủng hộ bão số 3
Nhằm kịp thời triển khai, vận động đoàn viên, người lao động trong ngành chung tay giúp đỡ công nhân lao động và đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc, khắc phục thiệt hại do bão lũ số 3 gây ra. Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk đã triển khai văn bản kêu gọi các Công đoàn cơ sở bám sát nội dung chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, chuyên môn, người sử dụng lao động và vận động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp; chủ động tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm, sẻ áo” cùng chung tay giúp đỡ cho CNLĐ và nhân dân ở các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại do cơn bảo số 3 gây ra, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Tính đến ngày 26/9/2024, sau hai tuần phát động; tại nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành đã tích cực hưởng ứng và phát động phát động đoàn viên, người lao động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc. Với truyền thống “tương thân, tương ái” “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” cùng chung tay chia sẻ với đồng bào vùng thiệt hại do bão, lũ.
Công ty CP Thép Asean ủng hộ nhu yếu phẩm
Qua báo cáo và nắm số liệu, có rất nhiều đơn vị đã tích cực phát động đoàn viên, người lao động chung tay ủng hộ điển hình như: Công ty TNHH May mặc Able Joy Đắk Lắk đã trích số tiền 187 triệu đồng mua 5 tấn gạo, 300 thùng sữa đậu nành, sữa tươi; 40 thùng dầu ăn, nước mắm, 500 hộp thịt heo, cá mòi và 25 thùng bột canh và 25 triệu đồng tiền mặt; Cục Quản lý Thị Trường đã tổ chức chuyến xe 0 đồng ủng hộ nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con như: nước lọc, sữa, mì tôm, lương khô, bỉm trẻ em, thuốc không kê đơn, kem đánh răng, cháo tươi, chăn, mùng, mền và 35 triệu đồng tiền mặt; Sở Công Thương 32 triệu; Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đắk Lắk 169.097 triệu đồng; Công ty TNHH MTV XNK 2/9 Đắk Lắk hiện vật 6 triệu và 177.7 triệu đồng tiền mặt; Công ty Đăng Phong 50 triệu đồng; Công ty CP Thủy điện Buôn Đôn mua hiện vật 13 triệu và 31 triệu đồng tiền mặt; Công ty TNHH Anh Thy 20 triệu đồng; Công ty TNHH Hùng Anh 20 triệu đồng; Công ty CP Đầu tư và phát triển An Thái 50 triệu đồng; Công ty CP Đầu tư XNK Đắk Lắk 10 triệu đồng; Bảo Việt Dak Lak 15,8 triệu đồng, Công ty CP Thép Asean ủng hộ gồm 5 tấn gạo, 10 thùng nước mắm và 10 thùng dầu ăn…  tất cả số tiền và hàng hóa nhu yếu phẩm trên đã được các đơn vị gửi về Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp và thông qua Hội Chữ thập đỏ với mong muốn cuộc sống của bà con sẽ sớm trở lại bình thường, mạnh mẽ đứng dậy sau cơn bão dữ.
Công đoàn ngành Công Thương đã nhận được 152.664.529 đồng từ nguồn đóng góp, ủng hộ của đoàn viên và người lao động, toàn bộ kinh phí ủng hộ được Công đoàn ngành chuyển 100% tiền quyên góp, ủng hộ về Liên đoàn Lao động tỉnh để chuyển về Ban Vận động cứu trợ Trung ương MTTQ Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm chia sẻ những đau thương, mất mát với đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Tác giả: Tin: Anh Tuấn: CĐN -SCT