Chương trình “Tết sum vầy” ấm áp đến với đoàn viên, người lao động ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk

Thứ năm - 01/02/2024 01:53
“Tết Sum vầy” là một trong những hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, công nhân viên chức, lao động; đặc biệt là người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, Xuân về; qua mười năm tổ chức, chương trình đã góp phần chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động trong ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk. 
Công đoàn ngành Công Thương đang quản lý, chỉ đạo 57 CĐCS, trong đó 04 CĐCS thuộc khu vực hành chính sự nghiệp và 53 CĐCS thuộc khu vực sản xuất kinh doanh với 4.277 đoàn viên công đoàn. Trong năm 2023 vừa qua, an ninh trên một số lĩnh vực, địa bàn còn diễn biến phức tạp, tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động và ảnh hưởng kéo dài của dịch bệnh Covid-19 nên tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn đã tác động trực tiếp đến việc làm, đời sống, thu nhập của CNVCLĐ trong ngành Công Thương.
Trong bối cảnh như trên, để đảm bảo việc làm và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho người lao động, Công đoàn ngành đã chỉ đạo công đoàn cơ sở phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động bám sát nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị để xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động và đã đạt được nhiều kết quả nỗi bật.
6
Lãnh đạo Công đoàn ngành ông Thương trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên
Công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, nhất là việc tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể được tập trung thực hiện. Tổ chức ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban Giám đốc Sở Công Thương với Ban Chấp hành Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk, nhiệm kỳ 2023 – 2028 để phối hợp thực hiện tốt chế các chế độ chính sách của người lao động trong ngành Công Thương.
Công tác thăm hỏi hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đã được quan tâm kịp thời trong năm 2023 đã thăm và tặng 540 suất quà với tổng kinh phí 229 triệu đồng; trao tặng 1.670 phiếu mua hàng, phiếu 0 đồng; 260 phiếu khám và phát thuốc miễn với kinh phí hàng trăm triệu đồng cho đoàn viên và người lao động thuộc ngành Công Thương; Công đoàn cơ sở đã phối hợp với chính quyền, giám đốc các doanh nghiệp và người sử dụng lao động đã thăm, tặng 1.587 suất quà trong dịp Tết Nguyên đán 2023 cho đoàn viên, CNLĐ với tổng số tiền 672.160.000 đồng…
Hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2023, đã thăm và tặng 150 suất quà cho đoàn viên, người lao động, với tổng số tiền 88.500.000 đồng; Công đoàn cơ sở đã thăm, tặng 07 suất quà tổng số tiền là 14 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động.
Chương trình Nhà ở “Mái ấm Công đoàn” được triển khai đến các CĐCS trực thuộc, đã triển khai và xét hỗ trợ xây dựng 03 nhà và sửa chữa 01 nhà “Mái ấm Công đoàn”, với tổng kinh phí 180 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Phối hợp với Công ty TNHH MEDLATEC Đắk Lắk triển khai chương trình “Phúc lợi dành cho Đoàn viên” về xét nghiệm, tư vấn sức khỏe cho miễn phí cho 800 đoàn viên, người lao động trong ngành Công Thương. Chương trình “Phúc lợi dành cho Đoàn viên” về xét nghiệm, tư vấn sức khỏe cho đoàn viên, người lao động trong ngành đã được đông đảo đoàn viên tham gia và đạt được những kết quả nhất định và kịp thời tư vấn sức khỏe cho đoàn viên, người lao động…
Các hoạt động trong năm đã góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, động viên đoàn viên, người lao động trong ngành tích cực thi đua lao động sản xuất, góp phần hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm 2023 của cơ quan, đơn vị. Với những hoạt động trên, phần nào chia sẻ được những khó khăn, góp phần ổn định cuộc sống của đoàn viên, người lao động, giúp họ yên tâm công tác, lao động sản xuất.
Phát huy tình thần trong năm 2023, Công đoàn ngành Công Thương tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – Xuân chia sẻ” năm 2024, phương châm: “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, với các chương trình: Hỗ trợ kinh phí xây dựng 02 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với kinh phí 80 triệu đồng; Tặng 495 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí  200 triệu đồng, cụ thể: 375 suất quà với tổng kinh phí 187,5 triệu đồng, (mức chăm lo là 500.000 đồng/suất); 60 suất quà (800.000 đồng/suất) với tổng kinh phí 48 triệu đồng trong chương trình Tết sum vầy do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức; 40 suất quà (1.350.000 đồng/suất) với tổng kinh phí 54 triệu đồng trong chương trình lãnh đạo đảng, nhà nước đến thăm và chúc Tết CNVCLĐ tỉnh Đắk Lắk. Cấp 300 thẻ cho đoàn viên mua hàng hóa trên sàn giao dịch thương mại điện tử (giá trị 300 ngàn đồng/thẻ). Tổ chức gặp mặt giao lưu văn nghệ, trò chơi bốc thăm trúng thưởng cho đoàn viên, người lao động với những phần quà có giá trị và ý nghĩa như: Tủ lạnh, máy giặt, nồi áp suất, nồi cơm điện, ấm tách trà… với kinh phí trên 30 triệu đồng, nhằm tạo không khí vui tươi, đầm ấm của ngày Tết, động viên, khích lệ tinh thần đối với anh chị em cán bộ, đoàn viên và CNLĐ. 
Nhân dịp này, Công đoàn ngành Công Thương chân thành cảm ơn những việc làm hiệu quả, thiết thực của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Công Thương Việt Nam; các cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp trong việc ổn định và nâng cao đời sống của người lao động; đồng thời Công đoàn ngành cũng biểu dương các Công đoàn cơ sở đã chủ động, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Và cũng xin được chân thành cảm ơn các đơn vị, doanh nghiệp đã đồng hành và hỗ trợ quà, kinh phí cho Công đoàn ngành trong các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNLĐ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. 
7
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Công Thương trao phần quà cho người lao động
Xác định công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp công đoàn. Trong thời gian tới Công đoàn ngành Công Thương sẽ tiếp tục chỉ đạo, lãnh đạo CĐCS không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức công đoàn và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; tiếp tục đẩy mạnh Chương trình Phúc lợi đoàn viên, chương trình hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà “Mái ấm công đoàn”… nhằm làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, người lao động, góp phần xây dựng đơn vị, doanh nghiệp ngày càng phát triển, đảm bảo quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.
Đối với người lao động tham gia chương trình Tết Sum vầy 2024 do Công đoàn ngành tổ chức, những món quà Tết, những phần thưởng là nguồn động viên vô cùng ý nghĩa về cả vật chất và tinh thần, đặc biệt là những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Chào đón năm mới 2024, với khí thế mừng Đảng, mừng Xuân mới, Thường trực Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk đã kêu gọi mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động phát huy tinh thần đoàn kết, hăng hái thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của ngành, xây dựng tỉnh Đắk Lắk ngày càng phát triển./.

Tác giả: Tin: Anh Tuấn – CĐN Công Thương Đắk Lắk.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây