Hội thảo các Hiệp định thương mại tự do trong ASEAN và CP-TPP:  tận dụng cơ hội nhằm thúc đẩy xuất khẩu ngành nông lâm sản của Việt Nam

Thứ tư - 26/12/2018 03:06 308 0
Sáng 26/12, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo “ Các Hiệp định thương mại tự do trong ASEAN và CP-TPP”  nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trước thềm hội nhập kinh tế quốc tế khi Việt Nam là nước thứ 7 chính thức  phê chuẩn hiệp định CPTPP. 
hinh 1 2
Hình: Bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga – Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại Đa biên, Bộ Công Thương phát biểu khai mạc
 
h2 5
Hình: Các đại biểu tham gia hội thảo

   Chương trình hội thảo đã thu hút được hơn 50 đại biểu đến từ các Sở ban ngành và doanh nghiệp của tỉnh Đắk Lắk. Đến chỉ đạo hội thảo có bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga – Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại Đa biên, Bộ Công Thương cùng các diễn giả đến từ Đại diện Cục Xuất nhập khẩu; Đại diện Văn phòng thông báo và điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật (SPS)- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các diễn giả những người tham gia trong quá trình đàm phán các hiệp định ASEAN và CP-TPP giới thiệu về các Hiệp định thương mại tự do ASEAN; các cam kết mở cửa thị trường đối với mặt hàng nông lâm sản; tổng quan về Hiệp định CPTPP, các cơ hội và thách thức cũng như các đối với mặt hàng nông lâm sản; quy định về các hàng rào kiểm dịch đối với mặt hàng nông lâm sản.
h3 3
Hình: Diễn giả Vụ Chính sách thương mại đa biên,  Bộ Công Thương chia sẻ với đại biểu
h4 1
 
  
img 8935
Hình: Diễn giả Đại diện Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương chia sẻ về các FTA

  Ngoài việc phổ biến những kiến thức cơ bản về ASEAN và CP-TPP, các diễn giả cũng đã chia sẻ những cách thức, khuyến nghị để các doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk có thể tận dụng cơ hội nhằm thúc đẩy xuất khẩu ngành nông lâm sản của tỉnh nói riêng và của Việt Nam nói chung.
 

Nguồn tin: Nguyễn Hằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây