Kiểm tra công tác bảo đảm hàng hóa, bình ổn giá phục vụ Tết

Thứ ba - 06/02/2018 20:33 437 0
Tại các Siêu thị Co.opmart, Mường Thanh, Vinmart Buôn Ma Thuột, Đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp quản lý, bình ổn thị trường giá cả dịp cuối năm như thực hiện niêm yết giá, bán theo giá đã đăng ký với đơn vị quản lý, tình hình cung cầu hàng hóa...

hinh dang1

Đoàn kiểm tra tại Siêu thị Co.opmart.

Cả 3 đơn vị trên đều cho biết, lượng hàng hóa thời điểm này nhập về bày bán đã chiếm 80% so với kế hoạch dự trữ dịp trước, trong và sau và Tết Nguyên đán (Siêu thị Co.opmart dự trữ 65 tỷ đồng, Vinmart 20 tỷ đồng và Mường Thanh Buôn Ma Thuột 2 tỷ đồng), nguồn cung bảo đảm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn.

Về giá cả, hiện vẫn giữ ổn định, thậm chí nhiều mặt hàng tiêu dùng thiết yếu còn có giá thấp hơn thị trường do các siêu thị đang triển khai chương trình khuyến mãi, giảm giá từ 10-50% để hỗ trợ người tiêu dùng mua sắm Tết. Sức mua thời điểm này đã tăng khoảng 20% so với ngày thường.
hinh dang2

Đoàn kiểm tra tại các Siêu thị

Được biết, từ nay đến Tết, Sở Công thương sẽ tiếp tục tiến hành công tác kiểm tra tình hình chuẩn bị hàng hóa, giá cả các mặt hàng bán ra tại các chợ, siêu thị, đầu mối phân phối hàng hóa... mục tiêu nhằm kiểm soát giá cả, nguồn cung, tránh tình trạng đầu cơ, găm hàng,  cố tình đẩy giá lên cao.

Tác giả bài viết: H' Yer -TTKC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây