Đắk Lắk xây dựng phương án cung ứng hàng hoá ứng phó dịch Covid-19

Thứ năm - 26/03/2020 23:05 164 0

Tỉnh Đắk Lắk vừa xây dựng phương án bảo đảm nguồn cung cấp hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp (tại Quyết định 628/QĐ-UBND ngày 26/3/2020)
 
Đắk Lắk xây dựng phương án cung ứng hàng hoá ứng phó dịch Covid-19
Qua rà soát cung cầu thị trường và căn cứ mức độ ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến thị trường, để bảo đảm nhu cầu tiêu dùng tối thiểu của người dân trên địa bàn tỉnh, cần chuẩn bị lượng hàng hóa tăng thêm từ 5% đến 10% (dự phòng trường hợp thu gom, tích trữ) so với nhu cầu bình thường của người dân trong một tháng.
Theo tính toán, lượng hàng hóa để phục vụ một người trong 30 ngày sẽ gồm: 12 kg gạo; dầu ăn 0,3 lít; 15 gói mỳ ăn liền hoặc sản phẩm ăn liền; nước chấm 0,5 lít; gia vị 0,1kg; 1,3 kg thịt heo; 6 quả trứng gia cầm; 1,3 kg thủy, hải sản; 1,35 kg thực phẩm chế biến; rau củ quả 1,5kg.
Như vậy, trong trường hợp cần lượng hàng hóa cho 1,8 triệu dân người thì tổng lượng hàng cần thiết là: 21.600 tấn gạo; dầu ăn 540.000 lít; 27 triệu gói mỳ ăn liền hoặc sản phẩm ăn liền; nước chấm 900.000 lít; gia vị 180 tấn; 2.340 tấn thịt heo; 27 triệu quả trứng gia cầm; 2.340 tấn thủy, hải sản; 2.430 tấn thực phẩm chế biến; rau củ quả 2.700 tấn.
Nhằm đảm bảo ổn định nguồn hàng, kịp thời đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân khi dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp với giá cả ổn định, không để tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng, tránh tình trạng đầu cơ, tăng giá bất hợp lý, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và ổn định tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, tỉnh đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh thương mại trên địa bàn chủ động ký hợp đồng hàng hóa với nhà cung cấp, đảm bảo số lượng nguồn hàng thiết yếu tại đơn vị trong mùa dịch do vi rút Covid-19 gây ra. Theo đó, các doanh nghiệp trên địa bàn đã chuẩn bị nguồn hàng tương đối tốt, có kế hoạch luân chuyển hàng hóa kịp thời, đặc biệt chú trọng các mặt hàng cần thiết mùa dịch và đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, tổng giá trị hàng hóa dự trữ khoảng trên 68 tỷ đồng./.

 

Tác giả bài viết: P.QLTM - Sở Công Thương Đắk Lắk

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://socongthuong.daklak.gov.vn là vi phạm bản quyền
 Tags: hàng hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây