Tỉnh Đắk Lắk tham gia Hội nghị kết nối cung cầu – Đà Nẵng 2022

Thứ sáu - 05/08/2022 05:22
Sáng ngày 05/8/2022 tại thành phố Đà Nẵng, trong khuôn khổ hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng năm 2022 đã diễn ra Hội nghị Kết nối cung cầu – Đà Nẵng 2022 do Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam tổ chức
Hội nghị Kết nối cung cầu – Đà Nẵng 2022
Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng cho biết, Hội nghị là cơ hội tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước giới thiệu, quảng bá thương hiệu sản phẩm đến với khách hàng và các nhà phân phối trên cả nước, qua đó tăng cường trao đổi, liên kết vùng miền, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.
Hội nghị lần này có sự tham gia của hơn 115 đơn vị sản xuất và phân phối đến từ 27 tỉnh, thành trong cả nước trưng bày các sản phẩm đặc trưng, chủ lực của địa phương như: điện, điện tử, thiết bị công nghệ, đồ gia dụng, đồ gỗ, trang trí nội thất, hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm tiêu dùng như thực phẩm, đồ uống, nông sản, thời trang, logictics,…..
Cũng tại Hội nghị, Ông Hường Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam cho biết, Hội nghị lần này là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện giao lưu, hợp tác kinh tế, kết nối giao thương hỗ trợ để cùng phát triển, nâng cao năng lực, góp phần thúc đẩy tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà phân phối của tỉnh Quảng Nam và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu, quảng bá và kết nối các sản phẩm thế mạnh tiêu biểu của địa phương; Đồng thời hội nghị cũng là cầu nối tạo điều kiện để các doanh nghiệp, nhà phân phối gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu nhu cầu, phương thức cung ứng, mở rộng thị trường và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm có giá trị góp phần tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp của tỉnh Quảng Nam nói riêng và các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung. Đẩy mạnh kết nối kênh tiêu thụ sản phẩm vùng miền sau thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.
Ông Minh cũng chia sẻ thêm, để đạt được mục tiêu đề ra, các doanh nghiệp cần quan tâm một số lĩnh vực sau: Đối với các nhà cung cấp, quan tâm nghiêm cứu thị trường, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực sẵn có của doanh nghiệp và địa phương để có kế hoạch, chiến lược sản xuất kinh doanh phù hợp cung ứng ra thị trường sản phẩm có chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn thực phẩm, giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, không ngừng đầu tư, đổi mới nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã bao bì đóng gói, giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm nâng cao hiệu quả sức cạnh tranh của doanh nghiệp, chú trọng công việc và phát triển thương hiệu sản phẩm, ổn định chất lượng sản phấm liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm các doanh nghiệp, các siêu thị, nhà phân phối để từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng thị trường trong nước và quốc tế, tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối, đặc biệt tận dụng cơ hội trong thời gian hội nghị để gặp gỡ, tiếp cận nhà phân phối để xúc tiến, kết nối tiêu thụ nhiều hơn; Đối với các nhà phân phối, tư vấn hướng dẫn cho các doanh nghiệp các quy trình, quy mô sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, mẫu mã bao bì đóng gói để đủ điều kiện tham gia vào chuỗi cung ứng trong hệ thống siêu thị, nhà phân phối của mình cũng như trên toàn quốc và quốc tế; triển khai có hiệu quả biên bản ghi nhớ hợp tác tiến tới ký kết các hợp đồng cung ứng tiêu thủ sản phẩm giữa nhà cung ứng và nhà sản xuất.
 Tham dự Hội nghị lần này Trung tâm Xúc tiến Thương mại - Sở Công Thương Đắk Lắk cùng 08 doanh nghiệp tham gia triển lãm tại khu vực trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng của tinh như: cà phê, cacao, macca, mật ong, macca, bơ, sầu riêng, tinh bột nghệ, sầu riêng, trà thảo mộc, … nhằm xúc tiến tiêu thụ và quảng bá các sản phẩm, qua đó hướng tới mục tiêu xuất khẩu.
Khu trưng bày sản phẩm tỉnh Đắk Lắk tại Hội nghị

Đại diện doanh nghiệp ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tại Hội nghị
Kết quả, tại Hội nghị đã có 02 hợp đồng cung ứng sản phẩm (tinh bột nghệ, trà thảo mộc) và 04 biên bản ghi nhớ hợp tác giữa doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và các nhà phân phối được ký kết: HTX Thực phẩm Nông sản An toàn Thu Bồn – HTX Bơ Đại Hùng Đắk Lắk; Hợp tác xã SX TM DV An Hải Đông - Cơ sở sản xuất kinh doanh Hồng Hà; Hợp tác xã SX TM DV An Hải Đông -  HTX Nông nghiệp Anh Nguyên; Hợp tác xã SX TM DV An Hải Đông – HKD Dương thị Phương Khuyên.

Nguồn tin: Nguyễn Vũ – Trung Tâm XTTM