Tỉnh Đắk Lắk tham gia Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2024 (EWEC ĐÀ NẴNG 2024)

Thứ sáu - 02/08/2024 07:50
Sáng ngày 2/8/2024, tại Thành phố Đà Nẵng, Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2024  diễn ra tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng.

Tham dự có Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) Ông Vũ Bá Phú; Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Ông Hồ Kỳ Minh, cùng đại diện các cơ quan ngoại giao tại các nước thuộc Hành lang kinh tế Đông Tây.
Hội chợ Quốc tế Hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC) - Đà Nẵng 2024 thuộc Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại được Bộ Công Thương phê duyệt, tổ chức thường niên nhằm giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, quảng bá tiềm năng về thương mại, đầu tư và du lịch của các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên và các địa phương của các nước thuộc tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây, các nước tiểu vùng sông Mê Kông.
Hội chợ thu hút gần 300 gian hàng của hơn 150 doanh nghiệp đến từ các địa phương trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Ngoài ra, hội chợ còn có sự tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các cơ quan ngoại giao tại Việt Nam và Đà Nẵng như: Campuchia, Lào, Myanmar, Indonesia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan.

Doanh nghiệp Đắk Lắk đang tư vấn sản phẩm
Đắk Lắk có 7 doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm và kết nối giao thương. Tại đây, các doanh nghiệp Đắk Lắk đã trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm OCOP, đặc trưng của địa phương như: cà phê, hạt điều, hạt mắc ca, các loại trái cây sấy, tinh bột nghệ, trà mãng cầu, nước ép trái cây… đến với khách hàng tham quan, mua sắm và các nhà phân phối trong nước, quốc tế.
 Một số hình ảnh doanh nghiệp Đắk Lắk tham gia trưng bày sản phẩm tại Hội nghị
Đồng thời, tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương để tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đối tác đầu tư, từ đó mở rộng thị trường tiêu thị và xuất khẩu. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian diễn ra hội chợ còn có nhiều hoạt động, sự kiện sôi nổi như: Hội nghị kết nối giao thương xúc tiến xuất khẩu - Đà Nẵng 2024; Chương trình livestream trên nền tảng Tiktok giới thiệu, quảng bá hơn 70 sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các doanh nghiệp Thành phố Đà Nẵng và các tỉnh, thành; Hoạt động xúc tiến thương mại giới thiệu sản phẩm của DN và các địa phương cùng các hoạt động bên lề khác…

Tác giả: Tin: Nguyễn Hồng Hạnh - XTTM