Hội nghị giao ban công tác Xúc tiến thương mại khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2023 tại TP Đà Nẵng

Thứ sáu - 12/05/2023 05:01
Chiều 11/5/2023, tại thành phố Đà Nẵng, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị giao ban Công tác Xúc tiến thương mại khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2023.  Tham dự và chủ trì Hội nghị có ông Đỗ Thắng Hải,Thứ trưởng Bộ Công Thương, Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại và các Sở Công Thương, Trung tâm khuyến công – Xúc tiến thương mại 16 tỉnh thành miền Trung – Tây Nguyên. 
image 20230512155915 2
Ông Vũ Bá Phú Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại phát biểu tại Hội nghị
Theo báo cáo của các cơ quan Xúc tiến Thương mại địa phương, trong năm 2022, hệ thống cơ quan Xúc tiến Thương mại đã triển khai hơn 755 đề án xúc tiến thương mại, đạt 82% kế hoạch. Tổng kinh phí dành cho hoạt động xúc tiến thương mại năm 2022 của các Trung tâm Xúc tiến Thương mại địa phương hơn 250 tỷ đồng; kinh phí thực hiện trong năm ước tính 199 tỷ đồng.
Các hoạt động Xúc tiến Thương mại do các địa phương trên cả nước đã hỗ trợ trên 15.000  lượt doanh nghiệp tham gia trực tiếp quảng bá sản phẩm và phát triển thị trường; Giá trị hợp đồng và giao dịch tại sự kiện đạt hơn 278 tỷ đồng và 17 triệu USD đơn hàng xuất khẩu (chưa tính kết quả đạt được sau khi kết thúc sự kiện, doanh nghiệp tiếp tục đàm phám, giao dịch). 
Trong các tháng đầu năm 2023, các địa phương trên cả nước nói chung, khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói riêng đã hướng dẫn và tổ chức cho các các doanh nghiệp địa phương tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại lớn trong nước và ở nước ngoài như giới thiệu doanh nghiệp địa phương tham dự các Hội chợ triển lãm chuyên ngành lớn ở thị trường EU (Hội chợ Biofach, Fruit Logistica, Hội chợ thủy sản toàn cầu), Hội chợ công nghiệp Hannover Messe...), Trung Đông (HC thực phẩm Gulfood, HC chuyên ngành da giày...), Mỹ (HC Thủy sản Boston), Nhật Bản (HC Foodex), các chương trình Hội nghị quốc tế ngành hàng, kết nối các nhà cung ứng địa phương với các nhà nhập khẩu nước ngoài, các nhà mua hàng xuất khẩu...Các hoạt động từ đầu nay đến nay thể hiện sự sôi động trở lại của hoạt động XTTM và góp phần hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó khăn về thị trường trong các tháng qua.
Hội nghị Giao ban cũng cho biết kế hoạch triển khai hoạt động xúc tiến thương mại năm 2023 của các địa phương: Tổng kinh phí  thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại của các tỉnh dự kiến khoảng 49.583 tỷ, giảm 0,04% so với năm 2022, trong đó kinh phí từ chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại là 8,92 tỷ đồng và 30,889 tỷ đồng từ ngân sách địa phương. 
Tại Hội nghị, các địa phương miền Trung – Tây Nguyên đã nghe giới thiệu về các hoạt động xúc tiến thương mại tại nước ngoài; sự kiện xúc tiến thương mại trong nước; giới thiệu về các hoạt động xúc tiến đầu tư phát triển công thương; giới thiệu và hướng dẫn hệ thống truy xuất nguồn gốc xúc tiến thương mại ứng dụng công nghệ chuỗi khối Blockchain.
Hội nghị giao ban công tác Xúc tiến thương mại khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2023 tại TP Đà Nẵng là dịp để các địa phương giải quyết, phúc đáp vấn đề về hoạt động xúc tiến thương mại góp phần thúc đẩy hoạt động phát triển sản xuất và xuất nhập khẩu bền vững của địa phương và doanh nghiệp.

Nguồn tin: Hoàng Thúy An: Trung tâm XTTM

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây