Đắk Lắk tham gia hội nghị kết nối giao thương tại Gia Lai: Thúc đẩy hợp tác và phát triển nông sản xuất khẩu

Thứ năm - 05/09/2024 03:11
Chiều ngày 4 tháng 9 năm 2024, tại Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, đã diễn ra Hội nghị Kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp khu vực Tây Nguyên với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại. Đây là một sự kiện quan trọng trong chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2024, nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp trong khu vực Tây Nguyên và trên cả nước quảng bá, kết nối và mở rộng thị trường.
Tham dự hội nghị lần này, Đoàn đại biểu tỉnh Đắk Lắk có: Lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, cùng với 7 doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực sản xuất và chế biến nông sản. Đây là những doanh nghiệp đã có nhiều thành tựu trong việc phát triển các sản phẩm nông sản chất lượng cao như cà phê, hồ tiêu, mắc ca, và các sản phẩm chế biến khác, đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước.

Nỗ lực quảng bá và kết nối thị trường
Trong khuôn khổ hội nghị, các doanh nghiệp Đắk Lắk đã tích cực tham gia các hoạt động giới thiệu sản phẩm, gặp gỡ và trao đổi với các đối tác tiềm năng. Những sản phẩm nông sản của tỉnh, đặc biệt là cà phê, hồ tiêu, và mắc ca, đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại tham dự. Qua các phiên thảo luận, các doanh nghiệp Đắk Lắk đã có cơ hội chia sẻ về quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm, cũng như tiềm năng xuất khẩu, từ đó tìm kiếm được nhiều cơ hội hợp tác quan trọng.
Thành công với 02 biên bản ghi nhớ được ký kết
Kết quả đáng chú ý nhất của Đắk Lắk tại hội nghị lần này chính là việc ký kết thành công 02 biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức xúc tiến thương mại. Các biên bản ghi nhớ này không chỉ là cơ sở cho những hợp tác chiến lược trong tương lai mà còn mở ra những cơ hội lớn để các sản phẩm nông sản của Đắk Lắk thâm nhập sâu hơn vào các thị trường quốc tế, đồng thời nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản của tỉnh.
Việc ký kết biên bản ghi nhớ cũng thể hiện quyết tâm của các doanh nghiệp Đắk Lắk trong việc đẩy mạnh xuất khẩu, tận dụng các lợi thế của tỉnh và khu vực Tây Nguyên. Đây là bước tiến quan trọng, góp phần vào chiến lược phát triển bền vững, nâng cao vị thế của Đắk Lắk trên bản đồ xuất khẩu nông sản của cả nước.
Các doanh nghiệp tham gia ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tại Hội nghị
Tầm quan trọng của hội nghị kết nối giao thương
Hội nghị Kết nối giao thương tại Gia Lai không chỉ là một sự kiện xúc tiến thương mại mà còn là cầu nối quan trọng giúp các doanh nghiệp trong và ngoài nước hiểu rõ hơn về tiềm năng và lợi thế của khu vực Tây Nguyên, đặc biệt là Đắk Lắk. Với sự tham gia của lãnh đạo từ các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xúc tiến thương mại, và đông đảo doanh nghiệp, hội nghị đã tạo ra một không gian gặp gỡ, trao đổi thông tin và thiết lập mối quan hệ hợp tác kinh doanh, mang lại những kết quả cụ thể và hiệu quả.
Sự tham gia tích cực của tỉnh Đắk Lắk tại hội nghị lần này đã khẳng định vai trò và định hướng của tỉnh trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, phát triển xuất khẩu nông sản. Đồng thời, đây cũng là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của các doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường quốc tế và khai thác hiệu quả tiềm năng xuất khẩu.

Hướng tới tương lai phát triển bền vững
Với những thành công đạt được tại hội nghị, các doanh nghiệp Đắk Lắk sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch hợp tác đã được ký kết, đồng thời tìm kiếm thêm những cơ hội mới để mở rộng thị trường. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, Đắk Lắk đang nỗ lực xây dựng và phát triển các thương hiệu nông sản mạnh, khẳng định vị thế trên trường quốc tế và góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh.
Sự tham gia thành công của doanh nghiệp tại hội nghị lần này cũng là động lực để tỉnh tiếp tục tổ chức và tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại trong và ngoài nước, qua đó thúc đẩy kinh tế, cải thiện đời sống cho người dân, và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh nhà ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Tác giả: Tin: Hoàng Thúy An - TTXTTM