Mời tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2023

Thứ năm - 17/08/2023 21:33
Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2023 là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên thuộc Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” tỉnh Quảng Ninh. Đây là một trong nhiều sự kiện chào mừng Quốc khánh 2/9, gắn với chuỗi hoạt động Kỷ niệm chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023).
1. Mục tiêu 
- Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Thu Đông 2023 tại thành phố Móng Cái được tổ chức là sự kiện Xúc tiến thương mại thực hiện Kế hoạch số 85/KH-UBND ngày 23/03/2023 của UBND tỉnh Về việc triển khai chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm tỉnh Quảng Ninh năm 2023; kích cầu thị trường tiêu dùng nông sản, sản phẩm OCOP dịp cuối năm tại các địa phương trọng điểm có sức tiêu thụ lớn của Tỉnh; 
- Mở rộng địa bàn tổ chức Hội chợ OCOP cấp tỉnh tại các thị xã, thành phố trọng điểm có đủ điều kiện; quảng bá các sản phẩm OCOP Quảng Ninh có chất lượng tốt được chuẩn hóa tiêu chuẩn phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân và khách du lich. 
- Là hoạt động thiết thực và cụ thể hàng năm triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh Quảng Ninh.
- Thúc đẩy tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế và khu vực; thông thương hàng hóa, liên kết các Vùng kinh tế trọng điểm, các cực tăng trưởng kinh tế; quảng bá địa danh thành phố Móng Cái với vị trí là cầu nối kết nối các sản phẩm nông sản đặc trưng Vùng miền Việt Nam và các nước Asean sang thị trường Trung Quốc; tìm kiếm thị trường, đối tác, khách hàng tiềm năng để hợp tác và phát triển; khai thác có hiệu quả về lợi thế hạ tầng tuyến cao tốc nối Hạ Long và Móng Cái vào các hoạt động giao thương và dịch vụ và Xuất khẩu giữa Việt Nam và nước bạn Trung Quốc.
2. Thông tin về Hội chợ
2.1. Tên hội chợ:  Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2023
2.2.Thời gian, địa điểm:
- Thời gian: Từ ngày 29/8/2023 ngày ngày 04/9/2023
- Địa điểm: Sân Trung tâm truyền thông và văn hóa thành phố Móng Cái
- Lễ khai mạc hội chợ:  Dự kiến 19h30 ngày 29/8/2023 tại sân khấu Hội chợ
2.3. Chỉ đạo: Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh.
- Chủ trì:  Sở Công Thương, Văn phòng điều phối Nông thôn mới Tỉnh.
- Đơn vị thực hiện:  Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công thương Quảng Ninh (Sở Công thương); Phòng Hành chính - Tổng hợp (Văn phòng điểu phối nông thôn mới).
- Đơn vị phối hợp: các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ trong tỉnh tỉnh, mời các tỉnh, thành phố, tổ chức xúc tiến thương mại, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hộ chợ
2.4. Quy mô Hội chợ:  Từ trên 200 gian hàng tiêu chuẩn
3. Ngành hàng tham gia:
- Các Sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản của các tỉnh, thành phố trên cả nước; sản phẩm đặc trưng của các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước.
- Các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu và bán tại Hội chợ phải đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, mẫu mã đúng theo tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường đã đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và tuân thủ các quy định theo Luật thương mại.
4. Đối tượng tham gia:
- Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức Xúc tiến thương mại tại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật (gọi chung là Doanh nghiệp/Tổ chức);
5. Kinh phí tiền thuê gian hàng:
- Giá gian hàng tại Hội chợ: Dự kiến từ 7.000.000đ/gian hàng tiêu chuẩn 
- Các đơn vị, tổ chức, Doanh nghiệp, HTX, CSSX (tỉnh, thành trong nước) đăng ký tham gia hội chợ được Ngân sách tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng. (hỗ trợ tối đa 02 gian hàng, từ gian hàng thứ 03 trở đi đơn vị nộp đủ 100% kinh phí). 
- Các chi phí và dịch vụ khác do doanh nghiệp tự chi trả. 
6. Hoạt động của sự kiện: 
- Chương trình khai mạc sự kiện. 
- Hoạt động văn hóa, văn nghệ các buổi tối phục vụ nhân dân và du khách tại sự kiện (Nếu có). 
- Hoạt động trao đổi, giới thiệu quảng bá và tiêu thụ sản phẩm của các Doanh nghiệp/Tổ chức diễn ra trong thời gian diễn ra hội chợ. 
- Hội nghị kết nối sản phẩm OCOP, sản phẩm thương hiệu tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh/thành phố (hoạt động phụ trợ trong khuôn khổ hội chợ) 
+Thời gian: Ngày 30/8/2023 
+ Địa điểm: Thành phố Móng Cái 
( Công văn mời dự hội nghị và bản đăng ký của Sở Công thương Quảng Ninh gửi kèm) 
7. Các nghĩa vụ khi tham gia sự kiện: 
- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia hội chợ theo quy định; thực hiện nghiêm Nội quy và quy định của hội chợ. 
Giới thiệu và bán các sản phẩm hàng hóa là sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng địa phương, vùng miền phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng và được phép lưu thông trên thị trường. Niêm yết giá bán rõ ràng và không được tăng giá trong thời gian diễn ra hội chợ. 
- Tự trang trải các khoản phí vận chuyển hàng hóa, chi phí đi lại, ăn nghỉ và các khoản chi phí khác liên quan đến quá trình tham gia hội chợ 
8. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia: 
- Bản đăng ký tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2023 tại Thành phố Móng Cái (Theo mẫu) 
- Hợp đồng kinh tế (Theo mẫu) 
Hồ sơ đăng ký tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2023 tại Thành phố Móng Cái vui lòng gửi về Ban tổ chức trước ngày 24/8/2023. 
Ghi chú: Mời tìm hiểu thông tin và tải bộ hồ sơ đăng ký tham gia
Chi tiết mời liên hệ:
Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công thương Quảng Ninh.
ĐC: Cầu I, P. Cao Xanh, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3626720     
Website: www.qnitrade.gov.vn
Email: quangninh.ocopfair@gmail.com
Người liên hệ:   - Dương Huy Bình - 089.6658822;
                          - Ngô Tùng Linh - 0988 861 357;
                          - Nguyễn Thị Thu Thuỷ - 0983 398 599.

Tác giả: Tin: Hoàng Thúy An – Trung tâm XTTM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây