Chi đoàn Sở Công Thương nỗ lực đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2023

Thứ hai - 13/11/2023 21:03
          Trong năm 2023, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Sở cũng như Đoàn khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Chi đoàn Sở Công Thương đã thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra, tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động của mỗi đoàn viên trong hoạt động công tác Đoàn và công tác chuyên môn.
Chương trình “Ngày đọc sách” và trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó tại Buôn Knir 1, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn
Chương trình “Ngày đọc sách” và trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó tại Buôn Knir 1, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn
           Chi đoàn luôn coi trọng và tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Đoàn, chính sách pháp luật của nhà nước; luôn nêu cao tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác bồi dưỡng, đào tạo trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn luôn được quan tâm, chú trọng. Tập thể Ban chấp hành và đoàn viên Chi đoàn luôn đoàn kết, nhất trí cao trong các phong trào, hoạt động của Chi đoàn.
         Nhằm thường xuyên trau dồi, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao trình độ chính trị cho đoàn viên thanh niên, Ban chấp hành Chi đoàn Sở đã duy trì, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong các lĩnh vực: giáo dục lý tưởng cách mạng; giáo dục truyền thống, lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc; giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa; giáo dục pháp luật,...cho đoàn viên thanh niên. Trong năm 2023, Chi đoàn đã tổ chức 03 đợt sinh hoạt chuyên đề chính: kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023); 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023); học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 dành cho cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên theo hướng dẫn của Trung ương Đoàn. Ngoài ra, Ban chấp hành Chi đoàn đã tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày đoàn viên năm 2023 và tổ chức cho đoàn viên thanh niên nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Qua các buổi sinh hoạt, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở đã được tuyên truyền, giáo dục và bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam.
      
ĐVTN tham gia sinh hoạt chuyên đề

       Về phong trào hành động cách mạng, Chi đoàn Sở đã triển khai, thực hiện nhiều hành động ý nghĩa, thiết thực. Cụ thể các hoạt động tiêu biểu như: phối hợp với Công đoàn cơ sở Sở Công Thương tổ chức thăm và tặng quà Tết Nguyên đán 2023 tại Buôn kết nghĩa K’Dun và Buôn Đung, xã Cư Êbur, thành phố Buôn Ma Thuột; hưởng ứng chiến dịch “Ngày Chủ nhật xanh” tổ chức dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cây xanh khuôn viên cơ quan, cải tạo một phần sân cơ quan thành sân bóng chuyền nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe cho đoàn viên, cán bộ, công chức; phối hợp với Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Đắk Lắk, Đoàn Bác sỹ tình thương tỉnh Bình Dương và các đơn vị tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng 200 suất quà cho các đối tượng: người đồng bào dân tộc nghèo, người già neo đơn, gia đình chính sách tại Buôn K’Dun, xã Cư Êbur, thành phố Buôn Ma Thuột; tổ chức Hoạt động hưởng ứng Ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và chuyển đổi số; vận động đoàn viên thanh niên chi đoàn đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến và cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia; triển khai 100% đoàn viên thanh niên tham gia Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam; tham gia giải giao lưu thể thao do Cụm thi đua số 3 tổ chức chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2023); phối hợp với các tổ chức cơ sở đoàn thuộc Cụm thi đua số 3 tổ chức “Ngày đọc sách” và trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó tại Buôn Knir 1, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn; vận động 05 đoàn viên tham gia hiến máu hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 và đợt 2 năm 2023; tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình Liệt sỹ nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7; phối hợp với các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 3 tổ chức phiên tòa giả định nhằm tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh; tổ chức thăm và tặng quà các cán bộ, chiến sỹ tại Đồn biên phòng 749, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn;...

                

z4878509089915 a8deff7e98026226b0e988fd67ddff37
Tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật cho thanh thiếu niên

        Về chương trình đồng hành với thanh niên, Ban chấp hành Chi đoàn đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho 02 ĐVTN đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm 2023. Đồng thời tổ chức Giải bóng đá giao hữu hưởng ứng Ngày đoàn viên năm 2023 và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/2023, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích đồng thời là điểm kết nối, giao lưu, nâng cao tình đoàn kết, hữu nghị của đoàn viên thanh niên Sở Công Thương và các đơn vị.
      Trong công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, Ban chấp hành đã vận động 100% đoàn viên đăng ký thực hiện Chương trình Rèn luyện đoàn viên trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam, thực hiện thủ tục trưởng thành đoàn, chuyển sinh hoạt đoàn, triển khai tài liệu sinh hoạt chi đoàn hàng tháng. Ban hành nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào đảng đối với 01 đoàn viên ưu tú.

         

z4790720847199 06e2b638b75e045f0b67e0a51f3c8b8c
Tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình có công với cách mạng

          Bên cạnh đó, việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định, quy chế làm việc luôn được thực hiện tốt. Trong năm 2023, chế độ hội họp định kỳ của Chi đoàn luôn được duy trì, tổ chức sinh hoạt 01 lần/tháng theo quy định. Đối với các lĩnh vực được phân công phụ trách, từng đồng chí trong Chi đoàn đều thể hiện cao tinh thần trách nhiệm của mình. Ban chấp hành Chi đoàn thường xuyên theo dõi sâu sát những vấn đề còn vướng mắc tại chi đoàn và có phản ảnh kịp thời với Đảng ủy Sở để có biện pháp thực hiện thích hợp nhằm góp phần xây dựng chi Đoàn ngày càng vững mạnh. Mọi chủ trương công tác của Chi đoàn đều được thảo luận công khai, dân chủ, phát huy trí tuệ và vai trò lãnh đạo của tập thể. Các nghị quyết, chương trình của Đảng ủy và Ban Thường vụ Đoàn Khối được bàn bạc, thảo luận dân chủ để đi đến thống nhất, qua đó tạo được sự đồng lòng cao trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong đơn vị. Trong sinh hoạt, Ban chấp hành luôn đoàn kết thống nhất, trên cơ sở nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách.
         Trong năm, Ban Chấp hành thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên của các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn, đã tổ chức khen thưởng, động viên 02 đoàn viên có thành tích xuất sắc nhất trong hoạt động đoàn trong năm.
         Bên cạnh những mặt đạt được trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Chi Đoàn Sở cũng còn những mặt tồn tại, hạn chế cần nghiêm túc khắc phục. Đó là vai trò, khả năng của từng đồng chí trong chi Đoàn chưa được phát huy cao độ. Trong quá trình chỉ đạo hoạt động, Ban chấp hành Chi đoàn có sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm, song đôi lúc chưa kịp thời; công tác tuyên truyền, giáo dục tuy được chú trọng nhưng chưa rộng khắp; Ban chấp hành còn chưa mạnh dạn đề xuất, tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền về công tác thanh niên.
       Trong năm 2023, tuy còn một số tồn tại hạn chế nhưng về cơ bản Ban chấp hành đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra. Với kết quả đạt được, trong năm 2023 Chi đoàn Sở Công Thương được Đoàn khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Phát huy những thành tích đạt được Chi đoàn Sở Công Thương tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm; khắc phục tồn tại, hạn chế năm 2023; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, định hướng lý tưởng, giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh các phong trào xung kích tình nguyện; tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng đoàn viên; đoàn kết ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2024.

Tác giả: Tin: Nguyễn Ngọc Kim Ngân - P. Quản lý Công nghiệp

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://socongthuong.daklak.gov.vn là vi phạm bản quyền

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây