Đắk Lắk: Tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023

Thứ hai - 31/07/2023 23:50
Nhằm tiếp tục lựa chọn các sản phẩm xuất sắc, nổi trội trong các sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực để tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023. Ngày 23/3/2023 Cục công thương địa phương (Bộ Công Thương) có văn bản gửi về Sở Công Thương các tỉnh, thành phố về việc lựa chọn các sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp khu vực, đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023.
Đắk Lắk: Tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023
Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp đã rà soát các sản phẩm CNNT tiêu biểu có giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực (còn giá trị) lựa chọn được 11 sản phẩm, bộ sản phẩm của các cơ sở CNNT trên địa bàn tỉnh trình Sở Công Thương đăng ký tham gia bình chọn cấp quốc gia năm 2023 gồm:
 1. Cà phê bột Men’s Coffeee của Công ty TNHH SX TM&DV Bazan Đỏ;
 2. Bộ sản phẩm: Chả Ốc Ea Súp nhồi ống nứa, Chả Cá thác lác Ea Súp của Cơ sở sản xuất thực phẩm An Phú;
 3. Bộ quà tặng socola cao cấp (Hương sắc Tây Nguyên) của Công ty TNHH Ca cao Nam Trường Sơn;
 4. Viên Nghệ Mật Ong Kim Luyến của Hộ kinh doanh Kim Luyến;
 5. HẠT Macca Sấy của HTX Nông Nghiệp Việt Farm;
 6. Dép Tổ Ong Công Nghệ Việt Thắng của Công Ty TNHH SX-TM-DV Việt Thắng;
 7. Hạt Mắc Ca Đắk Lắk Cao Cấp của Công ty Cổ phần Damaca Nguyên Phương;
 8. Bộ sản phẩm: Cà phê mộc, cà phê mộc đặc biệt Vương Thành Công của Công ty TNHH SX &TM Vương Thành Công;
 9. Trà mãng cầu Nguyễn Văn của Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Sơn;
 10. Bộ sản phẩm Ê Đê Café Robusta Hạt; Ê Đê Café Robusta Bột của Công Ty TNHH Ê Đê Café;
 11. Gạo sạch Mười Đào của Hộ kinh doanh Gạo sạch Mười Đào;
Các sản phẩm CNNT tiêu biểu đăng ký tham gia bình chọn cấp quốc gia đều là những sản phẩm đặc sắc, tiêu biểu, có chất lượng, tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị thiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước. Các cơ sở  CNNT có sản phẩm tham gia bình chọn hiện tại vẫn tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ theo quy định của pháp luật.
Công tác bình chọn được thực hiện công khai, minh bạch và tuân thủ các quy định của pháp luật. Cơ sở pháp lý về tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023 được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 26/2014/TT-BCT; Thông tư số 14/2018/TT-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương và các quy định khác có liên quan. 
Theo kế hoạch tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia của Bộ Công Thương, Cục Công Thương địa phương chủ trì trình Hội đồng bình chọn quyết định thành lập Ban giám khảo; phối hợp với các đơn vị liên quan với các công tác bình chọn. Các sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia dự kiến sẽ được công bố vào tháng 9/2023. Lễ tôn vinh và trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023 sẽ gắn với các sự kiện của Bộ Công Thương.

Tác giả: Tin: Lê Hàng Ngọc Bích (TTKC)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây