Doanh nghiệp Đắk Lắk tham gia Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành năm 2018 tại tỉnh Bến Tre

Chủ nhật - 25/11/2018 19:27 291 0
Hưởng ứng Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam do Bộ Chính Trị phát động . Ngày 22/11/2018Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2018.
bt1
Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương (ngoài cùng bên trái)
Tham dự Lễ khai mạc Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải; Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm; Phó chủ tịch UBND Tỉnh Bến Tre Nguyễn Hữu Lập; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương; các cơ quan báo, đài và đại diện của các doanh nghiệp sản xuất và phân phối trong cả nước.
bt2
Ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh (ngoài cùng bên phải)
Hội nghị có 3 nội dung chính: Lễ khai mạc Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành năm 2018; Hội thảo “Giải pháp sơ chế tại nguồn đối với các mặt hàng nông sản cung ứng vào thị trường thành phố Hồ Chí Minh và Hội nghị kết nối cung cầu giữa tỉnh Bến Tre với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2018.
bt3
Lễ cắt băng khai mạc Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành năm 2018

bt4
Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày tại Hội nghị
Kết quả, sau 02 ngày diễn ra Hội nghị đã có 309 giao dịch thành công giữa các đơn vị sản xuất và hệ thống siêu thị, nhà phân phối trong cả nước. Riêng đoàn doanh nghiệp Đắk Lắk có 03 biên bản ghi nhớ được giao dịch và 02 thỏa thuận bên lề Hội nghị.
bt5
Gian hàng tỉnh Đắk Lắk thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp và khách tham quan
Hội nghị có hơn 500 gian hàng của 35 tỉnh/thành trong cả nước tham gia; tỉnh Đắk Lắk có ông Huỳnh Ngọc Dương – Phó giám đốc Sở Công Thương; Trung tâm xúc tiến Thương mại và 09 doanh nghiệp tham gia 03 gian hàng, trưng bày các sản phẩm: cà phê, hạt mắc ca, ca cao, cốm nghệ, tinh bột nghệ, bơ, cam quýt...Hội nghị bước đầu đã tạo cơ hội để cho các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chế biến trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và các đối tác, bạn hàng, nhà phân phối trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh có thể tiếp cận, gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh với nhiều sản phẩm chất lượng, sản phẩm đặc trưng, hướng đến xuất khẩu, thúc đẩy sự phát triển của các đơn vị tham gia Hội nghị. 
Bên cạnh đó Hội nghị cũng đã góp phần hỗ trợ doanh nghiệp các tỉnh/thành nói chung và Đắk Lắk nói riêng thông tin, tuyên truyền về các sản phẩm chủ lực của tỉnh với nhà phân phối các tỉnh/thành trong nước góp phần cung cấp nguồn hàng cho các tỉnh/thành phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Một số hình ảnh bên lề Hội nghị
bt6

bt9b

bt7

bt8
 
bt9


 
bt9a
 

Nguồn tin: Hữu Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây