Sở Công Thương Đắk Lắk triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019.

Thứ sáu - 12/07/2019 04:44
Ngày 08/7/2019, Sở Công thương tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đàu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Phạm Thái - Giám đốc Sở chủ trì hội nghị; tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc Sở.
Sở Công Thương Đắk Lắk triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019.
Trên cơ sở tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm và kế hoạch phát triển ngành công thương 6 tháng cuối năm 2019 của ngành. Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc tiến hành rà soát đánh giá hoạt động của đơn vị mình, đề ra các giải pháp thực hiện tốt kế hoạch năm 2019; trong đó cần tập trung thực hiện những giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm như sau:
- Công tác kế hoạch, quy hoạch, cơ chế, chính sách:
+ Căn cứ kết quả thực hiện các chỉ tiêu của ngành 6 tháng đầu năm 2019, tiến hành rà soát đánh giá những nguyên nhân khách quan, chủ quan tác động đến từng chỉ tiêu; từ đó có những giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm triển khai thực hiện các chỉ tiêu của ngành năm 2019 đạt kết quả tốt.
+ Tập trung xây dựng Kế hoạch hành động 6 tháng cuối năm, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng lĩnh vực chuyên môn nhằm đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm 2019 của ngành trên tát cả các lĩnh vực.
+ Nghị quyết về cơ chế, chính sách thu hút vốn đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh; qua ý kiến của Thành viên UBND tỉnh, chỉnh sửa, hoàn thiện, thông qua UBND tỉnh, trình HĐND vào kỳ họp cuối năm.
- Công tác quản lý công nghiệp:
+ Tiếp tục nắm bắt tình hình hoạt động của các nhà máy sản xuất công nghiệp, các nhà máy sản xuất công nghiệp, các nhà máy chế biến nông sản, thực phẩm, đồ uống nhất là tình hình cung cấp nguyên liệu của các nhà máy.
+ Theo dõi tình hình tồn kho của các nhà máy chế biến tinh bột sắn, tuyên truyền quy định về tiêu chuẩn chất lượng, khuyến khích đơn vị sản xuất nâng cao dây chuyền, công nghệ, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu.
+ Tiến hành rà soát các dự án đầu tư trong cụm công nghiệp, lồng ghép kiểm tra các dự án đã được các cấp chủ trương không đưa vào hoạt động, cần đề xuất biện pháp giải quyết, không để xảy ra tình trạng sử dụng lãng phí đất đai và vốn đầu tư.
- Công tác kỹ thuật, an toàn:
+ Tập trung hoàn thiện Quy chế quản lý VLNCN trên địa bàn để trình UBND tỉnh vào Quý III/2019.
+ Theo sát diễn biến thời tiết để phối hợp với các nhà máy thủy điện tăng cường vận hành phát điện đảm bảo kế hoạch sản lượng phát điện năm 2019; Tăng cường kiểm tra công tác Phòng chống lụt bão năm 2019 của các nhà máy thủy điện.
+ Theo dõi, báo cáo cụ thể về chủ trương đầu tư, tiến độ thực hiện các dự án điện gió, điện mặt trời.
- Công tác quản lý thương mại:
Theo dõi tổng hợp tình hình kinh doanh và cung ứng xăng dầu; theo dõi diễn biến thị trường và hiệu quả hoạt động của các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu tổng mức bán lẻ và lưu chuyển hàng hóa, khuyến khích Chương trình Người việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.
- Công tác quản lý xuất, nhập khẩu:
+ Theo dõi chặt chẽ tình hình xuất khẩu, nhập khẩu; tập trung các giải pháp nhằm đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng có lợi thế nhằm đạt kim ngạch xuất khẩu.
+ Xây dựng kế hoạch làm việc với các tỉnh có cửa khẩu liên quan đến việc xuất khẩu nông sản của tỉnh, nhất là vấn đề rào cản nhập khẩu của Trung Quốc đối với tinh bột sắn.
- Công tác thanh tra, kiểm tra:
+ Ngoài việc tổ chức thực hiện thường xuyên nhiệm vụ công tác chuyên môn, nghiệp vụ; Thanh tra Sở cần phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng kế hoạch thanh, kiểm tra chung, tránh việc thực hiện nhiệm vụ trùng lắp, chồng chéo.
+ Tăng cường hơn nữa công tác tiếp công dân trong thời gian tới.
- Công tác quản lý năng lượng:
+ Phối hợp với BQL dự án Xây dựng Công nghiệp  và Dân dụng để triển khai dự án điện thôn buôn giai đoạn 2.
+ Theo dõi tình hình xây dựng các trạm biến áp 110kw do ngành điện đầu tư.
- Công tác Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp:
+ Tiếp tục triển khai Kế hoạch khuyến công địa phương và quốc gia năm 2019; Phân công nhiệm vụ triển khai các đề án, có giải pháp hoàn thành kế hoạch được giao; công tác chuẩn bị tham gia hội chợ và hội nghị khuyến công tại Gia Lai.
+ Hoàn chỉnh Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định 07/2015/QĐ-UBND về quy định tổ chức và quản lý kinh phí khuyến công trên địa bàn tỉnh.
- Công tác Xúc tiến Thương mại:
+ Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, hoạt động xúc tiến thương mại nhằm quảng bá các sản phẩm của địa phương, mở rộng tiêu thụ nội địa và thị trường xuất khẩu; thực hiện tốt kế hoạch đưa hàng Việt về nông thôn khu vực miền núi năm 2019.
+ Làm việc với Cục XTTM về phê duyệt đề án Hội chợ Công thương năm 2019 thay cho Hội chợ chuyên ngành Cà phê tại Lễ hội Cà phê năm 2019.
+  Xây dựng đề án ấn phẩm quảng bá về xúc tiến thương mại của tỉnh.

Tác giả: Tác giả bài viết: Hoài Phương TTKC