Ngành Công thương: Đánh giá công tác Phòng, chống tham nhũng năm 2018

Thứ năm - 18/04/2019 23:07 326 0
Thực hiện Văn bản số 2078/KH-UBND, ngày 18/3/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk về Kế hoạch đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2018. Sở Công Thương đánh giá kết quả một số nội dung về công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) năm 2018 như sau:
Niêm yết công khai các thủ tục hành chính tại đơn vị
Niêm yết công khai các thủ tục hành chính tại đơn vị
      - Đơn vị luôn thực hiện tốt các quy định về công khai, minh bạch các hoạt động của cơ quan như: Các thủ tục hành chính do UBND tỉnh công bố thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công thương; quy chế làm việc; quy định về văn hóa nơi công sở; Quy chế quy định quy trình tiếp nhận, chuyển hồ sơ, xử lý, trình ký trả lại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; quy chế tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của tổ chức, công dân. Hiện tại Sở đã thực hiện công bố, công khai đầy đủ chi tiết trên Trang thông tin điện tử của Sở và được đăng tải tại địa chỉ https://socongthuong.daklak.gov.vn  nhằm cho người dân, CBCC dể dàng truy cập, tra cứu và thực hiện.
     - Công tác PCTN luông được Đảng ủy, Ban Lãnh đạo quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đảm bảo theo quy chế, kế hoạch đề ra. Trong đó, vai trò của người đứng đầu và tập thể lãnh đạo cơ quan đã góp phần tích cực chỉ đạo và áp dụng nhiều biện pháp cần thiết để phòng ngừa, ngăn chặn hành vi tham nhũng, sai phạm trong cơ quan. Công tác PCTN được duy trì thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật, đạt được hiệu quả cao và không phát sinh trường hợp tham nhũng tại đơn vị. Các đơn vị ngày càng có ý thức và trách nhiệm hơn trong các hoạt động của mình để từng bước kiểm soát được việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Đặc biệt là các hoạt động cải cách hành chính; công khai, minh bạch trong hoạt động của đơn vị; xây dựng, thực hiện chế độ định mức, tiêu chuẩn; ban hành quy chế chi tiêu nội bộ.
    - Các nhiệm vụ, kế hoạch, công tác quản lý tài chính, tài sản, công tác cán bộ, công tác tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết các TTHC,... được công khai, minh bạch; kịp thời ban hành kế hoạch công tác ngay từ đầu năm sát với yêu cầu thực tế và nhiệm vụ được giao; gắn liền công tác thanh tra, kiểm tra với việc phát hiện, phòng ngừa, nâng cao hiệu quả công tác PCTN, chống lãng phí.
      - Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ngày càng được quan tâm, chú trọng. Qua đó, dần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật nói chung, các quy định về PCTN, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của CCVC và người lao động trong việc thực thi nhiệm vụ được giao. Từng bước nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của CCVC trong cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm và cụ thể hóa các nhiệm vụ, biện pháp phòng, chống tham nhũng tạo chuyển biến tích cực và thống nhất trong nhận thức và hành động trong công tác PCTN.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Thanh Thúy - Sở Công Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây