Quy định các trường hợp và thẩm quyền xác định hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính có nội dung phức tạp, phạm vi rộng, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của nhiều cá nhân, tổ chức.

Thứ tư - 08/05/2019 03:39 229 0
Ngày 06/5/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định 07/2019/QĐ-UBND về quy định các trường hợp và thẩm quyền xác định hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính có nội dung phức tạp, phạm vi rộng, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của nhiều cá nhân, tổ chức.

Quyết định này áp dụng đối với cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, cấp huyện, công chức, cán bộ làm công tác kiểm tra, đánh giá các văn bản, tài liệu trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh.
Nguyên tắc áp dụng cho cán bộ, công chức được phân công trực tiếp làm công tác  kiểm tra, đánh giá các văn bản, tài liệu trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính phức tạp lập đề nghị chi hỗ trợ đảm bảo được áp dụng trong trường hợp như sau:
Hồ sơ xử phạt hành chính do đơn vị, địa phương xử lý theo thẩm quyền đã thi hành xong các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hồ sơ vụ vi phạm hành chính. Hồ sơ xử phạt hành chính đã có kết luận kiểm tra hoặc kết luận thanh tra của cơ quan thẩm quyền. Giám đốc Sở Tư pháp và Trưởng phòng tư pháp cấp huyện đã ban hành trả lời, nhận xét, cho ý kiến pháp lý đối với hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính liên quan.
Cơ sở chi hỗ trợ là xác nhận của người có thẩm quyền xác định hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính phức tạp trên cơ sở đề nghị thanh toán của cán bộ, công chức được phân công trực tiếp làm công tác kiểm tra, đánh giá các văn bản, tài liệu trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính.
Chỉ thực hiện chi hỗ trợ 01 lần đối với 01 hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính phức tạp cho cán bộ, công chức được phân công trực tiếp làm công tác kiểm tra, đánh giá văn bản, tài liệu trong hồ sơ xi phạm hành chính tại cơ quan, đơn vị.
Thẩm quyền xác định hồ sơ xử phạt hành chính phức tạp gồm: Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, huyện, Chủ tịch UBND xã; Người được giao nhiệm vụ trưởng đoàn hoặc chủ trì thực hiện công tác kiểm tra, thanh tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính xác định đối với hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính; Giám đốc Sở Tư pháp xác định đối với hồ sơ xử phạt hành chính khi Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu và các đơn vị khác đề nghị
Sở Tư pháp tổ chức triển khai, hướng dẫn  thực hiện Quyết định này.

File đính kèm

Tác giả bài viết: Mai Thanh - TTKC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây