Mời tham gia Hội chợ Quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2017 (Hanoi Gift Show 2017).

Thứ năm - 31/08/2017 04:54 705 0
Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ (TCMN) Hà Nội được tổ chức thường niên vào tháng 10 hàng năm tại thủ đô Hà Nội. Hằng năm, Hội chợ có khoảng 245 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đến từ hơn 30 tỉnh, thành phố trong cả nước và một số nước trên thế giới như: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ…..; thu hút khoảng 10.000 khách tham quan, trong đó có khoảng 600 nhà nhập khẩu nước ngoài, các doanh nghiệp tham gia Hội chợ đã ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm ước đạt 3,5 triệu USD. Phát huy kết quả thành công của Hội chợ, nhằm khai thác lợi thế của các Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương Việt Nam đã ký kết, đồng thời hướng đến phát triển bền vững ngành TCMN Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế; hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất TCMN quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, đẩy mạnh xuất khẩu; Năm 2017, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục giao Sở Công Thương chủ trì tổ chức Hội chợ Quốc thế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội (Hanoi Gift Show 2017).
Hội chợ Quốc thế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội (Hanoi Gift Show 2017) diễn ra từ ngày 17/10/2017 đến ngày 20/10/2017 tại trung tâm hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu giấy, thành phố Hà Nội; có các hoạt động chính là: trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm TCMN của các nghệ nhân làng nghề Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước; Hội thảo chuyên đề về thị trường và tư vấn mẫu mã sản phẩm TCMN. Đặc biệt, để giúp các nghệ nhân, thợ giỏi, doanh nhân tham gia có thêm điều kiện được nhà nước xem xét phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân và Nghệ nhân Ưu tú ngành TCMN trong những năm tới, UBND thành phố đã trình Thủ tướng chính phủ cho phép tổ chức cuộc thi sản phẩm TCMN tiêu biểu của các Nghệ nhân, thợ giỏi, doanh nhân trong khuôn khổ Hội chợ năm 2017.
Hội chợ Quốc thế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2017, có quy mô trên 650 gian hàng của khoảng 250 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất TCMN trong nước và một số nước trên thế giới; dự kiến thu hút khoảng 12.000 khách tham quan, 750 nhà nhập khẩu nước ngoài, trong đó có nhiều nhà nhập khẩu có sức mua lớn (trên 50 triệu USD/năm) đến tham quan và giao dịch.
Đây sẽ là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng TCMN trong cả nước quảng bá , giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, mở rộng thị trường xuất khẩu, và giúp các nhà nhập khẩu nước ngoài tham dự Hội chợ có cơ hội thuận lợi đến tham quan cơ sở sản xuất, rút ngắn thời gian giao dịch đàm phán với các doanh nghiệp, nghệ nhân, thợ giỏi giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong thiết kế, sản xuất, kinh doanh sản phẩm TCMN.
UBND thành phố Hà Nội trân trọng mời các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng TCMN trong cả nước  tham gia Hội chợ.
Mọi chi tiết xin liên hệ: Thường trực BTC Hội chợ, số 176 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 04.33550648; 0982361216.

Tác giả bài viết: Mai Thanh - TTKC & TVPTCN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây