Khuyến công Đắk Lắk tiếp tục thực hiện Chuyên mục công nghiệp và phát triển phát trên với Đài phát thanh và Truyền hình.

Thứ tư - 10/04/2019 22:04 311 0
  Khuyến khích phát triển công nghiệp nông thôn là một chủ trương quan trọng của chính phủ. Trong thời gian vừa qua, công tác khuyến công Đắk Lắk đã đạt được nhiều thành công, một phần cũng nhờ công tác thông tin tuyên truyền.
Khuyến công Đắk Lắk tiếp tục thực hiện Chuyên mục công nghiệp và phát triển phát trên với Đài phát thanh và Truyền hình.

        Tuy nhiên, thực tế cho thấy người dân trong tỉnh vẫn chưa được tiếp cận đầy đủ, đa chiều về hoạt động khuyến công. Do đó, năm 2019 Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tiếp tục phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình Đắk Lắk thu thập thông tin, biên tập làm hậu kỳ và phát sóng về hoạt động của ngành Công Thương nói chung và hoạt động khuyến công nói riêng đến đông đảo bạn xem truyền hình trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; tuyên truyền các chính sách phát triển của ngành tại địa phương. Giới thiệu quảng bá các tiềm năng, thế mạnh; tuyên truyền các văn bản chính sách có liên quan, thu hút đầu tư của Đắk Lắk về Công nghiệp – Thương mại đến các tổ chức, cá nhân tham gia phát triển sản xuất công nghiệp, dịch vụ thương mại…như: Thông tin về việc thực hiện các chương trình, đề án khuyến công, việc tổ chức tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh và cấp khu vực trong năm; Chương trình sản xuất sạch hơn; Cung cấp thông tin có liên quan đến hoạt động khuyến công và hoạt động của ngành công thương như: các văn bản chính sách mới hiện hành; quản lý công nghiệp, quản lý thương mại, an toàn kỹ thuật môi trường, quản lý năng lượng, … ; Tổng hợp thông tin về hoạt động khuyến công, công nghiệp thương mại trong năm 2019; Thông tin về ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất, các cơ sở sản xuất kinh doanh có hiệu quả cần nhân rộng…
     Dự kiến Xây dựng, triển khai thực hiện và phát sóng 08 lần (phát chính thức 4 lần và phát lại 4 lần) cho 4 chương trình trên Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Lắk. Mỗi chương trình có thời lượng 15 phút, phát vào lúc 21h20 thứ sáu tuần thứ hai của tháng 5, 7, 9, 11; phát lại vào 13h20 thứ bảy hôm sau.
     Thông qua các chương trình phát sóng, các tổ chức, cá nhân sẽ hiểu rõ và nắm bắt được chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với sự nghiệp phát triển Công nghiệp – Thương mại nói chung và hoạt động khuyến công nói riêng nhằm phát triển kinh tế địa phương theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá mà trước hết là công nghiệp hoá nông thôn, tạo việc làm, tăng thu nhập, thực hiện phân công lại lao động xã hội.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây