Tỉnh Đắk Lắk tham gia Triển lãm Quốc tế Ngành Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh lần 3 năm 2024 (HCMC FOODEX 2024)

Thứ tư - 15/05/2024 06:36
Sáng ngày 15/5/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Số 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí minh đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Ngành Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh lần 3 năm 2024
nghi thức khai mạc Foodex 2024
nghi thức khai mạc Foodex 2024
Tham dự Lễ khai mạc, về phía TP.Hồ Chí Minh có Ông Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; về phía Bộ Công Thương có Bà Bùi Hoàng Yến, phụ trách Cục Xúc tiến thương mại phía Nam; Đại diện lãnh đạo các cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan xúc tiến thương mại, đầu tư nước ngoài, các Hiệp hội ngành nghề và đặc biệt là sự có mặt của các cơ quan báo đài đến đưa tin và ghi hình, các doanh nghiệp ngành lương thực thực phẩm, các chuyên gia ẩm thực và khách tham quan yêu thích các sản phẩm lương thực thực phẩm Việt Nam. Về phía tỉnh Đắk Lắk có đại diện Sở Công Thương và 10 doanh nghiệp cùng tham gia buổi Lễ khai mạc.
Ông Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại Lễ khai mạc HCMC FOODEX 2024
Phát biểu tại lễ khai mạc Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Ngành lương thực, thực phẩm là một trong bốn ngành công nghiệp trọng điểm ưu tiên phát triển của TP Hồ Chí Minh, chiếm 14 – 15% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp và đóng góp từ 14 – 15% giá trị gia tăng toàn ngành công nghiệp trên địa bàn thành phố. Để giữ vững vai trò là ngành sản xuất chủ lực, UBND TP.HCM ban hành chương trình đột phá tập trung thực hiện chính sách hỗ trợ, huy động nguồn lực đầu tư phát triển, triển khai các giải pháp kích cầu đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay tín dụng lãi suất ưu đãi để đầu tư đổi mới máy móc, thiết bị, công nghệ sản xuất tiên tiến, chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản trị sản xuất và kinh doanh, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Cùng với đó UBND TP.HCM sẽ triển khai thí điểm các chính sách mới, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, tạo điều kiện cho doanh nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế.
Cũng phát biểu tại Lễ khai mạc, Ông Đào Minh Chánh - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) cho biết: Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) là đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố được giao nhiệm vụ tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư; là cơ quan đầu mối hỗ trợ giải quyết, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp an tâm đầu tư sản xuất kinh doanh tại địa bàn Thành phố. Chúng tôi cam kết sẵn sàng hợp tác, đồng hành cùng các cộng đồng doanh nghiệp trong nước và nước ngoài xây dựng các chương trình triển lãm quốc tế chuyên ngành để hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, thúc đẩy kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài, giúp mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.
 
Khách tham quan gian hàng chung của tỉnh tại triển lãm.
HCMC FOODEX 2024 với khẩu hiệu “Kết nối giá trị cùng phát triển” là Chương trình được đầu tư nghiêm túc, khẳng định là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế uy tín, tiêu biểu và được thiết kế tổ chức thường niên hàng năm tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ban Tổ chức cam kết không ngừng nghiên cứu đổi mới các nội dung hoạt động hỗ trợ trong khuôn khổ triển lãm như các hoạt động hội thảo, tọa đàm chuyên đề, hoạt động kết nối giao thương, trình diễn, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc sắc và công nghệ sản xuất mới,… nhằm tăng cường hiệu quả quảng bá, qua đó góp phần mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp tham gia, phấn đấu đưa Triển lãm HCMC FOODEX trở thành điểm đến lý tưởng cho các địa phương, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong ngành lương thực thực phẩm, cùng các đơn vị liên quan, có cơ hội quảng bá các sản phẩm mới, có chất lượng đến khách hàng trong nước và quốc tế, qua đó tạo ra môi trường thuận lợi thúc đẩy ngành lương thực thực phẩm phát triển nhanh và bền vững.
Với khoảng 500 gian hàng từ 400 doanh nghiệp trên cả nước được trưng bày, HCMC FOODEX 2024 góp phần giới thiệu tổng thể sự phát triển năng động của ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm; quảng bá các sản phẩm có chất lượng và doanh nghiệp có thương hiệu uy tín trong ngành lương thực thực phẩm; thúc đẩy các cơ hội hợp tác kinh doanh và thu hút nguồn lực đầu tư hiệu quả.
Xuyên suốt triển lãm, các doanh nghiệp sẽ trưng bày và giới thiệu sản phẩm lương thực thực phẩm dạng thô/sơ chế (nông sản, thủy hải sản, gia vị…); sản phẩm lương thực thực phẩm được chế biến sâu; nhóm sản phẩm đồ uống; nhóm nguyên phụ liệu dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm; nhóm máy móc thiết bị sản xuất, đóng gói, bảo quản; nhóm sản phẩm tự nhiên-xanh-bền vững và các nhóm ngành liên quan.
Trong khuôn khổ Triển lãm, Ban tổ chức cũng thực hiện các hoạt động kết nối giao thương B2B giữa doanh nghiệp sản xuất với các đơn vị phân phối, siêu thị hiện đại; doanh nghiệp sản xuất với các kênh thương mại điện tử; doanh nghiệp sản xuất với các nhà mua hàng quốc tế (Buyers).
Bên cạnh đó, các hội thảo chuyên đề được tổ chức song song nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cập nhật thông tin mới nhất về xu hướng trong sản xuất, tiêu dùng và định hướng thị trường xuất khẩu.
Tham gia tại triển lãm lần này, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk tổ chức thực hiện gian hàng chung của tỉnh (36m2); Đồng hành cùng trung tâm tại triển lãm lần này có đại diện của 10 doanh nghiệp cùng tham gia trưng bày giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu có tiềm năng xuất khẩu và đã xuất khẩu.
HCMC FOODEX 2024 diễn ra từ ngày 15/5 đến hết ngày 18/5, mở cửa tự do cho khách tham quan và người dân đến mua sắm, trải nghiệm.
 
Khách tham quan triển lãm tìm hiểu sản phẩm của doanh nghiệp tỉnh Đăk Lăk
HCMC FOODEX 2024 diễn ra từ ngày 15/5 đến hết ngày 18/5, mở cửa tự động cho khách tham quan và người dân đến mua sắm, trải nghiệm./.

Tác giả: Tin: Nguyễn Vũ - TTXTTM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây