Đắk Lắk tham dự Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hoá tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Thứ hai - 27/11/2023 22:50
Ngày 22/11/2023, Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Sóc Trăng năm 2023 là một trong chuỗi các hoạt động của Hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền - tỉnh Sóc Trăng năm 2023, nằm trong kế hoạch Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Hội nghị giao thương, kết nối cung hàng hóa tỉnh Sóc Trăng năm 2023 đã diễn ra tại Khu đô thị 5A, thành phố Sóc Trăng. Tham dự có ông Phan Văn Chiêu, Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng; đại diện Trung tâm Xúc tiến của các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam bộ, miền Trung - Tây nguyên, các hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ, hệ thống phân phối lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội và hơn 100 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu.

         Tại hội nghị, có nhiều doanh nghiệp, nhà sản xuất đã trao đổi kinh nghiệm giao thương và kết nối cung cầu trực tiếp giữa các doanh nghiệp cung ứng, cơ sở sản xuất của các tỉnh, thành phố với các doanh nghiệp, hệ thống siêu thị, nhà phân phối ở các tỉnh, thành phố lớn. Các doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trong cả nước đã ký kết hơn 30 biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa với các hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ, nhà phân phối, chợ đầu mối trong cả nước. Trong đó đoàn Trung tâm Xúc tiến thương mại Đắk Lắk đã ký kết được 11 bản ghi nhớ của 8 doanh nghiệp với các sản phẩm đặc trưng, chủ lực của tỉnh Đắk Lắk.
Hội nghị lần này sẽ là dịp các doanh nghiệp, nhà sản xuất, nhà phân phối gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Các doanh nghiệp có cơ hội quảng bá thương hiệu, giới thiệu các sản phẩm của mình với các nhà phân phối để trao đổi thông tin, ký kết hợp tác ghi nhớ để liên kết tiêu thụ sản phẩm trong thời gian tới.
Tham gia gian hàng trưng bày sản phẩm tại hội nghị đoàn Đắk Lắk đã mang đến sản phẩm chủ lực của tỉnh như: Macca, Cà phê, tinh bột nghệ, Trà thảo mộc, sầu riêng sấy, điều,… đây là cơ hội để các sản phẩm của tỉnh được giới thiệu rộng rãi, đồng thời xúc tiến mở rộng thị trường, cơ hội sản phẩm của tỉnh Đắk Lắk vươn xa.
         Bên cạnh đó, các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, đặc sản chủ lực của các tỉnh đã  xây dựng thương hiệu, thiết kế mẫu mã để nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm đáp ứng các điều kiện cần thiết để đưa sản phẩm hàng hóa vào tiêu thụ tại các thị trường. Các doanh nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã và cơ sở sản xuất đã nâng cao năng lực cạnh tranh, chủ động hội nhập, liên kết mở rộng và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm.
Một số hình ảnh tại hội nghị:
 
Công ty Robanme ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng

Tác giả: Tin: H Yer - XTTM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây