Triển khai Kế hoạch bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Đắk Lắk năm 2017

•   26/03/2017 21:29:00
  •   Đã xem: 1283
Triển khai thực hiện Quyết định số 3702/QĐ-UBND ngày 14/12/2016 của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc Ban hành Kế hoạch bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (SPCNNTTB) tỉnh Đắk Lắk năm 2017; Quyết định số 470/QĐ-UBND ngày 02/3/2017 của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc thành lập Hội đồng bình chọn SPCNNTTB tỉnh Đắk Lắk
Nha may che bien Mien dong

Khuyến Công hỗ trợ chuyển giao áp dụng mô hình kỹ thuật tiên tiến

•   21/03/2017 23:41:00
  •   Đã xem: 955
Công nghiệp tỉnh Đắk Lắk, những năm qua có những bước chuyển biến rõ nét, tỷ trọng công nghiệp trong nền kinh tế của tỉnh ngày càng tăng, công nghiệp đã phát triển cả về chiều rộng, lẫn chiều sâu. Công nghiệp phát triển trên nhiều lĩnh vực, chiếm tỷ lệ lớn đó là công nghiệp chế biến với thế mạnh có vùng nguyên liệu dồi dào, đa dạng canh tác trên nhiều cây công nghiệp, nông nghiệp, dài và ngắn ngày. Tuy nhiên việc phát triển công nghiệp chưa tương xứng với tiềm năng của tỉnh. Các cơ sở sản xuất công nghiệp ngày càng nhận thức rõ tính cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, chính vì vậy các doanh nghiệp ngày càng chú trọng đến các khâu, các công đoạn nhằm giảm các chi phí đầu vào, tăng chất lượng sản phẩm…trong các nhân tố để đạt được mục đích trên việc chuyển giao công nghệ tiên tiến đã được các doanh nghiệp  thực hiện mang lại những hiệu quả thiết thực. Bên cạch đó các doanh nghiệp  cũng đã từng bước tiếp cận và áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp nhằm đảm bảo doanh nghiệp  phát triển bền vững.
Nghị quyết 19 của Chính phủ và Kế hoạch hành động của Bộ Công Thương

•   16/03/2017 22:07:00
  •   Đã xem: 859
Mục tiêu chung của Kế hoạch hành động gồm: Đến hết năm 2017, các chỉ tiêu về môi trường kinh doanh đạt tối thiểu bằng trung bình của nhóm nước ASEAN 4; đến hết năm 2020 đạt điểm số trung bình của nhóm nước ASEAN 45 về năng lực cạnh tranh (theo đánh giá của Diễn đàn kinh tế thế giới); các chỉ số Đổi mới sáng tạo (theo đánh giá của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới - WIPO) đạt trung bình ASEAN 59; thực hiện Chính phủ điện tử (theo cách tiếp cận của Liên hợp quốc)...
Hoi nghi Khuyen cong

Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp tổ chức Hội nghị Công chức, Viên chức năm 2016

•   12/01/2017 21:35:00
  •   Đã xem: 1500
Ngày 12/01/2017, tại Hội trường Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Đắk Lắk đã tổ chức “ Hội nghị công chức, viên chức năm 2016”. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có ông Vũ Đình Trưng - Phó Giám đốc Sở Công thương; ông Hoàng Công Khánh - Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương; có đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở Công Thương, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại; cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp.