Hội nghị trực tuyến toàn quốc:  Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Thứ ba - 11/09/2018 05:11 481 0
Hôm nay, ngày 11/9/2018, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính. Chủ trì Hội nghị là Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.
Hội nghị đánh giá, những năm qua cùng với sự đổi mới trong chỉ đao, điều hành của Chính phủ, sự nổ lực của các Bộ, ngành, địa phương công tác cải cách thủ tục hành chính đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đặc biệt là việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông đã được triển khai và được xem như là giải pháp quan trọng, góp phần tạo chuyển biến tích cực nâng cao chất lượng phục vụ, kiểm soát chặt chẽ việc giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
98db53a039f2d9ac80e3

Để thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp, các Bộ ngành từ Trung ương đến địa phương tập trung vào các giải pháp là: Xây dựng ban hành một số văn bản hướng dẫn thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Kiện toàn tổ chức và bố trí trụ sở trang thiết bị cho bộ phận một cửa các cấp, ban hành quy trình nội bộ, quy trình điện tử trong giải quyết thủ tục hành chính. Ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thường xuyên quán triệt, tuyên truyền phổ biến, kiểm tra đôn đốc thực hiện một cửa để nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính.
 Trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh cải cách về thể chế, tập trung rà soát đơn giải hóa thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp đồng thời tập trung chỉ đạo rà soát xác định những điểm còn hạn chế, bất cập trong công tác cải cách hành chính để khắc phục./.
                                                    
dff7b08adad83a8663c9
 

Tác giả bài viết: Huỳnh Ngọc Dương - PGĐ Sở Công thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây