Thực hiện việc kiểm soát thủ tục hành chính năm 2018 trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 06/12/2018 21:52 322 0
Ngày 04/12/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn số 10697/UBND-KSTTHC gửi các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc chấn chỉnh việc thực hiện việc kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) năm 2018 trên địa bàn tỉnh.
Thực hiện việc kiểm soát thủ tục hành chính năm 2018 trên địa bàn tỉnh

Theo đó, để đẩy mạnh việc kiểm soát TTHC trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm soát TTHC và triển khai các hình thức tuyên truyền để người dân, tổ chức tham gia giám sát việc giải quyết TTHC của cơ quan quản lý nhà nước. Đồng thời, quan tâm giám sát đội ngũ cán bộ, công chức trong giải quyết TTHC để kịp thời chấn chỉnh, xử lý sai sót; đẩy mạnh công tác rà soát, đánh giá TTHC và các quy định có liên quan còn vướng mắc, bất cập, không còn phù hợp để đơn giản hóa hoặc sửa đổi, bổ sung nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong công tác CCHC trên địa bàn tỉnh.
Thực hiện niêm yết công khai TTHC tại trụ sở cơ quan trực tiếp tiếp nhận, giải quyết TTHC, công khai TTHC trên Cổng thông tin điện tử của từng cơ quan. Cơ quan kiểm soát TTHC phải có trách nhiệm thường xuyên tổ chức kiểm tra định kỳ và đột xuất công tác niêm yết, công khai TTHC để kịp thời hướng dẫn, chấn chỉnh sai sót… tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi thực hiện TTHC.
Bên cạnh đó, các đơn vị cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giải quyết TTHC. Sớm triển khai sử dụng Hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp Một Cửa điện tử liên thông của tỉnh (iGate) tại cơ quan, đơn vị, UBND cấp huyện, cấp xã chưa triển khai…
 

File đính kèm

Tác giả bài viết: Mai Thanh -TTKC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây