Đắk Lắk: Triển khai Nghị định số 119/2020/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí

Thứ năm - 08/10/2020 03:36 23 0

Ngày 7/10/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị định số 119/2020/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản. Nghị định này được thay thế Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ. Hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/12/2020.
Đối tượng áp dụng là: cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; người có thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính; cá nhân, tổ chức có liên quan.
Tùy vào từng sai phạm, thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính được giao cho một trong các đơn vị sau: thanh tra chuyên ngành và cơ quan được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành Thông tin và Truyền thông; thanh tra ngoại giao; Bộ đội biên phòng; Cảnh sát biển; Hải quan; Quản lý thị trường; Công an nhân dân; Chủ tịch UBND.
Nghị định bao gồm 05 chương và 44 điều, bao gồm: Chương I – Quy định chung; Chương II – Hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả; Chương III – Hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động xuất bản, hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả; Chương IV – Thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt vi phạm hành chính; Chương V – Điều khoản thi hành.
Nghị định số 119/2020/NĐ-CP có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/12/2020.
Xem chi tiết Nghị định số 119/2020/NĐ-CP tại đây./.

Tác giả bài viết: Lê Bích-TTKC

Click để đánh giá bài viết