Khuyến công Đắk Lắk: Khai mạc lớp tập huấn về áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp và phổ biến, tuyên truyền chính sách Khuyến công trên địa bàn huyện Ea Kar.

Thứ năm - 25/10/2018 08:00 548 0
Sáng ngày 25/10/2018, tại huyện Ea Kar đã diễn ra Lễ Khai mạc lớp tập huấn về áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp và phổ biến, tuyên truyền chính sách Khuyến công.

Tham dự lớp tập huấn có Ông Lê Đình Chiến - Chủ tịch UBND huyện Ea Kar; Ông Vũ Ngọc Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Đắk Lắk; Bà Lê Thị Vân Kiều - Giảng viên trường Cao đẳng thương mại; cùng toàn thể 60 học viên bao gồm: Cán bộ quản lý nhà nước, lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật tại các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyện Ea Kar.

dsc07007

Ông Lê Đình Chiến - Chủ tịch UBND huyện Ea Kar phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Lớp Tập huấn được tổ chức trong 02 ngày (từ ngày 25/10 đến ngày 26/10/2018) các học viên được Báo cáo viên của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp cung cấp các thông tin về chính sách Khuyến công, tạo điều kiện cho cán bộ quản lý nhà nước, các doanh nghiệp sản xuất có thể tiếp cận với nguồn kinh phí và các chính sách ưu đãi khác để mở rộng sản xuất kinh doanh. Được Giảng viên đến từ trường Cao đẳng thương mại Đà nẵng cung cấp các nội dung liên quan đến sản xuất sạch hơn trong công nghiệp để doanh nghiệp có cơ sở từng bước thực hiện việc áp dụng sản xuất sạch hơn vào các hoạt động sản xuất tại đơn vị.

dsc07025

Toàn cảnh lớp học

Qua đó giúp các học viên nắm bắt được việc áp dụng liên tục các biện pháp quản lý sản xuất, giải pháp kỹ thuật, công nghệ nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu chất thải, tăng cường hiệu quả sử dụng tài nguyên, hiệu quả sản xuất kinh doanh của cơ sở sản xuất công nghiệp; Hiểu được các lợi ích của sản xuất sạch hơn gồm: Cải thiện hiệu suất sản xuất; sử dụng nguyên liệu, nước, năng lượng có hiệu quả hơn; tái sử dụng phần bán thành phẩm có giá trị; giảm ô nhiễm; giảm chi phí xử lý và thải bỏ các chất thải rắn, nước thải, khí thải; tạo nên hình ảnh doanh nghiệp tốt; cải thiện sức khoẻ nghề nghiệp và an toàn.

Tác giả bài viết: Mai Thanh -TTKC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây