Tỉnh Đắk Lắk tham gia Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Nha Trang 2023.

Thứ hai - 05/06/2023 21:44
Tối ngày 01/6/2023 tại Sân bóng Thanh niên, đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Nha Trang 2023.
Tham dự Lễ khai mạc, về phía Bộ Công Thương có ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại; về phía tỉnh Khánh Hòa có ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Hữu Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Bà Phạm Thị Xuân Trang, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa; đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công/Trung tâm Xúc tiến Thương mại /Đầu tư/Du lịch của 17 tỉnh, thành phố trong cả nước; đại diện các sở, nghành, địa phương, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cùng các phóng viên báo, đài đến và đưa tin. Về phía tỉnh Đắk Lắk có Ông Lưu Văn Khôi, Giám đốc Sở Công Thương; lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và đại diện của 8 doanh nghiệp cùng tham gia buổi Lễ khai mạc.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ cắt băng khai mạc hội chợ
Ông Lưu Văn Khôi – Giám đốc Sở Công Thương dự Lễ khai mạc hội chợ
  Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Nha Trang 2023 thuộc Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023 do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo tổ chức, diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 7/6 tại Sân bóng Thanh niên, đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023.
Hội chợ lần này được tổ chức với quy mô 380 gian hàng của 210 doanh nghiệp trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông lâm thủy sản và thực phẩm chế biến, sản phẩm đồ gỗ các loại, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng công nghiệp, điện tử, điện lạnh, dệt may, thời trang, mỹ phẩm, trầm hương mỹ nghệ, ẩm thực và hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống người dân; là dịp để các tỉnh, thành phố trong khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ nói riêng và cả nước nói chung giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội và là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi, liên doanh, liên kết, đồng thời giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình đến với các doanh nghiệp cũng như là người tiêu dùng góp phần thúc đẩy giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Hữu Hoàng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, trưởng Ban tổ chức Hội chợ cho biết: Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Nha Trang 2023 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch của các tỉnh, thành phố trên cả nước và quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, đặc sản của các vùng miền tạo điều kiện tốt cho các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở tăng cường sản xuất, liên doanh, liên kết, phát triển mạng lưới phân phối tiêu thụ sản phẩm, là cầu nối hiệu quả để các doanh nghiệp mở rộng thị trường, hợp tác và đầu tư, góp phần kích thích sản xuất, nhân dân có thêm cơ hội mua sắm, tăng cường khai thác hiệu quả thị trường trong nước còn nhiều tiềm năng; đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập doanh nghiệp, sản phẩm thương hiệu Việt Nam; là dịp để trưng bày, giới thiệu các mặt hàng nông sản tiêu biểu đặc trưng; các sản phẩm OCOP; sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh, thành phố và thúc đẩy hoạt động liên kết, xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch giữa các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ với các tỉnh, thành trên cả nước và kết nối quốc tế.
Cũng tại Lễ khai mạc, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại tin tưởng Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Nha Trang 2023 sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo cơ hội cho các địa phương giao lưu kết nối, thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch, đầu tư, tạo điều kiện cho các nhà sản xuất cung ứng tiếp cận được và nắm bắt được thị hiếu của đông đảo người tiêu dùng trong nước và du khách quốc tế; đồng thời tìm kiếm được đối tác thiết thực, thiết lập được các kênh phân phối phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm ổn định bền vững, nâng cao được hiệu quả kinh tế và góp phần cải thiện đời sống cho người dân các địa phương.
Tham gia tại hội chợ lần này, thực hiện chỉ đạo của Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk thực hiện 04 gian hàng chung của tỉnh nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, đặc trưng của tỉnh. Tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm cùng Trung tâm tại Hội chợ có đại diện của 8 đơn vị bao gồm: Công ty TNHH Cà phê Robanme; Công ty TNHH Cacao Nam Trường Sơn; Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Bazan đỏ; Công ty TNHH Cao Lâm Mộc; Công ty Cổ phần Nông sản N&H; HTX nông nghiệp sản xuất thu mua chế biến và tiêu thụ cacao huyện Eakar; Công ty Cổ phần Ban Mê Green Farm; Hộ kinh doanh sản xuất Thái Ban Mê Foosd.

Khách tham quan, mua sắm tại gian hàng chung tỉnh Đắk Lắk

Tác giả: Nguyễn Vũ – Trung Tâm XTTM

Nguồn tin: Nguyễn Vũ – Trung Tâm XTTM