Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Tây Nguyên - Đắk Nông 2023

Thứ bảy - 01/07/2023 10:23
Tối ngày 30/6/2023 tại Sân vận động tỉnh, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông chính thức diễn ra Lễ Khai mạc Hội chợ Công thương vùng Tây Nguyên Đắk Nông thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023.
 
Tham dự Lễ Khai mạc có các đồng chí: Điểu Xuân Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Thị Xuân Trung; TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh cùng đại diện các tỉnh Bình Phước, Gia Lai, Tiền Giang, Bến Tre, Đắk Lắk, Lâm Đồng. Về phía tỉnh Đắk Lắk có Ông Huỳnh Ngọc Dương, Phó Giám đốc Sở Công Thương và đại diện của 6 doanh nghiệp cùng tham gia buổi Lễ khai mạc.
                         Đi biểu cắt băng Khai mạc Hội chợ
Hội chợ Công Thương vùng Tây Nguyên - Đắk Nông năm 2023 cũng là một trong những sự kiện chào mừng kỷ năm 20 năm thành lập tỉnh Đắk Nông (ngày 01/01/2004 - 01/01/2024). Hội chợ Công Thương vùng Tây Nguyên - Đắk Nông 2023 diễn ra từ ngày 30/6 đến ngày 05/7/2023 tại sân vận động thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, với quy mô khoảng 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu các ngành hàng: Sản phẩm đạt sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các sản phẩm đặc trưng của các tỉnh, thành và sản phẩm phục vụ sản xuất, tiêu dùng, ô tô, dịch vụ viễn thông và các sản phẩm phục vụ đời sống hàng ngày khác.
Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông phát biểu khai mạc Hội chợ
Phát biểu khai mạc Hội chợ, Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh mục đích của Hội chợ giúp cho doanh nghiệp trong vùng Tây Nguyên  kết nối, liên kết, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm; giới thiệu những thành tựu kinh tế, chính trị, văn hoá - xã hội vùng Tây Nguyên; các tiềm năng thế mạnh, các chính sách ưu đãi đầu tư của các tỉnh trong khu vực nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước; Liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư, thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp trong vùng, ngoài vùng. Việc tổ chức giới thiệu tiềm năng thế mạnh của khu vực Tây Nguyên là nhiệm vụ quan trọng cần thiết để các địa phương, doanh nghiệp trong khu vực có cơ hội kết nối, liên kết với nhau và kết nối với các khu vực khác để phát huy được thế mạnh của mỗi tỉnh trong vùng.
Tham gia tại hội chợ lần này, thực hiện chỉ đạo của Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk thực hiện 04 gian hàng chung của tỉnh nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh như: Cà phê,ca cao, macca, trà thảo mộc, thủ công mỹ nghệ,...Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của tỉnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, liên kết chuỗi phát triển sản phẩm.
Gian hàng tỉnh Đắk Lắk tại Hội chợ
Ngoài ra Hội chợ Công Thương vùng Tây Nguyên - Đắk Nông 2023 còn có chương trình ca nhạc hàng đêm của các ca sĩ đến từ TPHCM, và các chương trình giới thiệu sản phẩm mới, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ. Đây là  hoạt động phong phú tạo không khí sôi nổi phục vụ nhân dân địa phương và khách tham quan, du lịch đến TP. Gia Nghĩa vui chơi, giải trí, mua sắm trong suốt thời gian diễn ra hội chợ.
Các đại biểu tham quan Gian hàng chung tỉnh Đắk Lắk
Hội chợ Công Thương vùng Tây Nguyên - Đắk Nông 2023 diễn ra đến hết ngày 05/7/2023.

Tác giả: Tin: Hoàng Thúy An – Trung tâm XTTM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hoi dap
Idesk
Email
Chuyen doi so
ISO
LICH TIEP CONG DAN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây