Tỉnh Đắk Lắk tham gia Hội chợ Công Thương vùng đồng bằng sông Cửu Long - Đồng Tháp năm 2024

Thứ tư - 15/05/2024 12:35
Sáng ngày 15/5/2024, tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thượng mại, Du lịch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Đồng Tháp năm 2024.
Tham dự lễ khai mạc có Ông Nguyễn Phước Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; Ông Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương; Ông Lương Văn Phú, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, thành phố, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh tham dự Hội chợ.
Ông Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương phát biểu tại Lễ khai mạc
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương cho biết Đồng Tháp là tỉnh có tiềm năng lớn, một trong những trung tâm về sản xuất và chế biến nông sản của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, có nhiều điều kiện bứt phá trong phát triển kinh tế nông nghiệp nói riêng và các ngành kinh tế nói chung. Bên cạnh lợi thế về vị trí địa lý chiến lược với gần 50 km đường biên giới, 2 cửa khẩu quốc tế với Campuchia, nằm trên các tuyến giao thông thuận lợi kết nối với TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ và các tỉnh lân cận, hệ thống hạ tầng thuận lợi tạo điều kiện cho các hoạt động kết nối, giao thương với các tỉnh miền Nam, đồng thời đẩy mạnh phát triển nhiều ngành kinh tế mũi nhọn như công nghiệp chế biến, nông nghiệp, thủy sản, du lịch. Hội chợ là cơ hội quảng bá, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, có thế mạnh của tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, một khu vực phát triển kinh tế sôi động hàng đầu của cả nước; đồng thời tạo điều kiện các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã… tìm kiếm các nhà cung ứng, nguồn hàng tin cậy, chất lượng, qua đó góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại góp phần thực hiện các mục tiêu về phát triển thị trường trong nước cũng như xuất khẩu của ngành Công Thương.
Đại biểu tham quan tại gian hàng chung tỉnh Đắk Lắk
Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Chương trình giao lưu, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thương hiệu, công nghệ mới, xúc tiến thương mại, bán buôn, bán lẻ, ký kết hợp đồng hợp tác, chuyển giao công nghệ, phân phối hàng hóa của các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất, kinh doanh…
Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Đồng Tháp diễn ra từ ngày 15/5 đến hết ngày 19/5/2024 lần này lồng ghép trong chuỗi hoạt động Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024.

Tác giả: Tin: Hoàng Thúy An – Trung tâm XTTM