Tỉnh Đắk Lắk tham gia Hội chợ Caexpo 2024 tại Trung Quốc

Thứ ba - 24/09/2024 09:44
Sáng ngày 24/9/2024 tại 2024 tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, Phó Thủ tướng Chính Phủ Hồ Đức Phớc dẫn đầu đoàn lãnh đạo cấp cao đã đến tham dự và ấn nút chính thức khai trương gian hàng của Việt Nam tham dự Hội chợ Thương mại ASEAN – Trung Quốc lần thứ 21 (CAEXPO 2024).
Tỉnh Đắk Lắk tham gia Hội chợ Caexpo 2024 tại Trung Quốc
Phát biểu tại Lễ Khai mạc Hội chợ Thương mại ASEAN - Trung Quốc lần thứ 21 (CAEXPO 2024) Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc cho biết, trải qua 20 kỳ tổ chức, CAEXPO đã trở thành một biểu tượng quan trọng cho quan hệ hợp tác giữa ASEAN và Trung Quốc; không chỉ mang đến cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp các nước, mà còn góp phần quan trọng thúc đẩy giao lưu hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa người dân ASEAN và Trung Quốc; đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của Trung Quốc đối với kinh tế toàn cầu cũng như niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp các nước về một thị trường Trung Quốc rộng lớn, sôi động, đầy tiềm năng và cơ hội phát triển.
Khu gian hàng Việt Nam có quy mô hơn 120 doanh nghiệp, đơn vị đến từ 22 tỉnh, thành phố Việt Nam tham gia trưng bày sản phẩm, dịch vụ trên diện tích gần 5000m2 (khoảng gần 200 gian hàng tiêu chuẩn) thuộc các ngành hàng: nông sản, thực phẩm chế biến, đầu tư du lịch, hàng tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ và sản phẩm từ gỗ....Các doanh nghiệp Việt Nam tham dự sẽ trưng bày và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình trong toàn bộ khu nhà Triển lãm số 11 (Hall 11).
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khai trương gian hàng Việt Nam
Khách tham quan mua sắm tại gian hàng chung của tỉnh
Đáng chú ý, tại kỳ Hội chợ lần này có rất nhiều hoạt động mới và lần đầu được tổ chức như: trưng bày những phát triển và trình độ kỹ thuật mới nhất trong các lĩnh vực mới nổi như công nghệ kỹ thuật số, xanh và ít carbon, năng lượng mới và phương tiện kết nối thông minh; khu triển lãm sản phẩm công nghệ cao ASEAN nhằm giới thiệu những thành tựu công nghệ cao từ Singapore, Malaysia, Thái Lan…; và lần đầu tiên Caexpo mời các nước vùng Vịnh tham gia triển lãm, với Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất là đối tác đặc biệt; CAEXPO trên đám mây đã được tối ưu hóa hơn nữa để mở rộng các chức năng dịch vụ của CAEXPO từ thời gian triển lãm đến hết năm…
Bên cạnh các hoạt động xúc tiến, giao thương ngay tại gian hàng, Ban Tổ chức Hội chợ còn tổ chức các hoạt động kết nối B2B giữa các Doanh nghiệp Việt Nam và các nhà đầu tư, nhà phân phối, logistic; Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trực tiếp quảng bá, truyền tải đầy đủ thế mạnh sản phẩm của đơn vị qua đó khẳng định vị thế thương hiệu Việt, mở rộng thị trường xuất khẩu mới.
Ông Nguyễn Văn Nhiệm - PGĐ Sở Công Thương trực tiếp quảng bá,
giới thiệu sản phẩm của tỉnh đến với người tiêu dùng Trung Quốc
Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh. Đến với Hội chợ lần này Đoàn công tác của Sở Công Thương do Ông Nguyễn Văn Nhiệm – Phó giám đốc Sở Công Thương làm trưởng đoàn cùng đại diện của 05 doanh nghiệp tỉnh: Công ty CP Damaca Nguyên Phương; Công ty TNHH Shin Việt Nam; Công ty CP thực phẩm xanh Thành Đồng; Công ty TNHH SX&TM Pơ Lang; HTX Giảm nghèo Ea Súp trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm chủ lực, tiêu biểu của tỉnh: Cà phê, Caccao, Macca, hạt điều, các sản phẩm sấy thăng hoa, Nấm vân chi, nấm linh chi, các sản phẩm chiết xuất từ quả Bơ…..;
Khách quan tâm đến sản phẩm nước ép trái cây sấy thăng hoa của doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk
Hội chợ diễn ra từ ngày 24/9 đến hết ngày 28/9/2024.

Tác giả: Tin: Nguyễn Vũ – Trung Tâm XTTM