Mời tham gia Khu gian hàng Đầu tư phát triển Công nghiệp Việt Nam tại Hội chợ Vietnam Expo 2022

•   24/01/2022 03:03:00
  •   Đã xem: 526
Căn cứ Công văn số 19/XTTM-XTĐT, ngày 05/01/2022 của Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương về việc mời tham gia Khu gian hàng Đầu tư phát triển Công nghiệp Việt Nam tại Hội chợ Vietnam Expo 2022. Khu gian hàng nhằm tăng cường và đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư hiệu quả, giúp kết nối và tạo ra nhiều giá trị kinh tế.
Tăng cường quản lý và phối hợp triển khai các hoạt động thương mại điện tử năm 2022

•   11/01/2022 03:19:00
  •   Đã xem: 340
Năm 2021, Bộ Công Thương đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ đẩy mạnh phân phối hàng hóa của doanh nghiệp Việt qua “Gian hàng Việt trực tuyến”, các chương trình kết nối thương mại điện tử lớn tại Việt Nam như Sendo, Voso, Tiki, Shopee, Lazada, Postmart... đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần hỗ trợ tiêu thụ hàng nghìn tấn nông sản trên nhiều tỉnh, thành phố, đồng thời hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp địa phương tiếp cận các chương trình, hàng trăm doanh nghiệp sản xuất Việt, doanh nghiệp địa phương phát triển kênh phân phối mới, hiện đại và bền vững trên nền tảng số thông qua thương mại điện tử.
UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo công tác xuất nhập khẩu, thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu biên giới phía Bắc

•   30/12/2021 22:45:00
  •   Đã xem: 611
Hiện nay, trên toàn tuyến biên giới Việt Nam – Trung Quốc chỉ còn 7/76 cửa khẩu, lối mở đang hoạt động. Trong đó, cửa khẩu quốc tế đang hoạt động là 3/7 cửa khẩu (Cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn), Ga quốc tế đường sắt Đồng Đăng (Lạng Sơn) và Ga quốc tế đường sắt Lào Cai (Lào Cai)); cửa khẩu chính đang hoạt động là 4/6 cửa khẩu (Chi Ma (Lạng Sơn), Tà Lùng (Cao Bằng), Trà Lĩnh (Cao Bằng), Sóc Giang (Cao Bằng)); cửa khẩu phụ đang hoạt động là 0/21; lối mở/điểm thông quan đang hoạt động là 0/42. Các cửa khẩu, lối mở/điểm thông quan đang tạm dừng hoạt động là do phía Trung Quốc tạm dừng để kiểm soát dịch bệnh.
Kết quả công tác xúc tiến thương mại năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

•   29/12/2021 21:13:00
  •   Đã xem: 788
Trong năm 2021, mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài, phức tạp, tuy nhiên được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Công Thương, sự hỗ trợ của Cục xúc tiến thương mại, sự phối hợp của các đơn vị xúc tiến thương mại trên cả nước, cùng với sự nổ lực của tập thể Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk, do vậy, việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021 đã đạt được một số kết quả.