Tỉnh Đắk Lắk tham gia triển lãm tại Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - An Giang năm 2023

Thứ tư - 07/06/2023 11:47
Tối ngày 6/6/2023 tại Khu Công nghiệp Xuân Tô, phường Tịnh Biên, Thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long An Giang năm 2023.
Đến dự Lễ khai mạc Hội chợ có Ngài Yong Sovathana, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Takeo (Vương quốc Campuchia); ông Đỗ Thắng Hải Thứ trưởng Bộ Công Thương; Ông Đỗ Tấn Kiết Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang; Ông Nguyễn Tiếc Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang; Ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Trưởng Ban Tổ chức hội chợ; lãnh đạo các tỉnh, thành phố tham gia hội chợ và tỉnh Takeo (Vương quốc Campuchia) đã đến dự. Về phía tỉnh Đắk Lắk có ông Huỳnh Ngọc Dương, Phó giám đốc Sở Công Thương, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và các doanh nghiệp của tỉnh cũng đến tham dự Lễ khai mạc.
Ông Đỗ Thắng Hải Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu khai mạc Hội chợ
Hội chợ Công Thương vùng ĐBSCL - An Giang năm 2023 diễn ra từ ngày 6/6 đến 12/6, với sự tham gia của trên 400 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ 17 tỉnh, thành phố trong nước và Vương quốc Campuchia. Tỉnh Đắk Lắk tham gia Hội chợ với 4 gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng, chủ lực của tỉnh như: Cà phê, ca cao, hồ tiêu, hạt điều, hạt macca, đồ mỹ nghệ, thổ cẩm, trái cây sấy,… qua đó quảng bá sản phẩm, hàng hóa của tỉnh đến người tiêu dùng, phát triển chi nhánh và mở rộng thị trường tại An Giang và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.
Hội chợ là dịp quảng bá sản phẩm, hàng hóa đến người tiêu dùng và tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, hợp tác kinh doanh, tiếp cận thị trường Vương quốc Campuchia; phát triển đối tác kinh doanh, mở rộng chi nhánh, đại lý tiêu thụ, liên doanh liên kết, giao lưu, tìm kiếm cơ hội giao thương và hợp tác đầu tư. Đồng thời, tạo điều kiện để giao lưu hợp tác kinh tế giữa các ngành, các địa phương trong nước, liên kết hoạt động và hỗ trợ để cùng phát triển, góp phần nâng cao năng lực sản xuất - kinh doanh và khả năng cạnh tranh trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế; liên kết xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư giữa các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và nước láng giềng Campuchia, thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp của Vương quốc Campuchia.
Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải Thứ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh: Hội chợ Công thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - An Giang năm 2023 được tổ chức ngày hôm nay là hoạt động xúc tiến thương mại có tính liên kết vùng quan trọng, tạo cơ hội cho các địa phương giao lưu, quảng bá tiềm năng kinh tế, dịch vụ của mình; tạo điều kiện cho các nhà sản xuất, cung ứng được tiếp cận và nắm bắt thị hiếu của đông đảo người tiêu dùng. 
Bên cạnh đó, Hội chợ cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác hợp tác, thiết lập kênh phân phối, phát triển thị trường trong nước và mở rộng thị trường sang các nước trong khu vực, nâng cao hiệu quả kinh tế và góp phần nâng cao đời sống người dân các địa phương, đồng thời góp phần thúc đẩy các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch của địa phương với các đối tác trong vùng và các doanh nghiệp ASEAN.


Gian hàng tỉnh Đắk Lắk tại Hội chợ Công thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - An Giang năm 2023
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham quan gian hàng chung của tỉnh Đắk Lắk tại Hội chợ


Tác giả: Huỳnh Hữu Phước - Trung tâm XTTM

Nguồn tin: Huỳnh Hữu Phước - Trung tâm XTTM

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây