Đắk Lắk tham dự Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2023 tại TP. Hà Nội

Chủ nhật - 26/11/2023 04:43
Tối ngày 22/11/2023 tại Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023. Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam là sự kiện thường niên, do UBND Thành phố chỉ đạo, giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức.
Tham dự Lễ khai mạc có Ông Lê Đức Thịnh, Cục Trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương; Bà Sonechan Phoutthavong- Tham tán Kinh tế Thương mại, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; Bà Phạm Thị Nguyên Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội; Bà Lê Thị Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Hảo - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội; Ông Bùi Duy Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Mai, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội, Ông Lê Tự Lực, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội; Ông Lưu Văn Khôi, Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk; Ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang; Ông Trần Phi Tường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Thương mại tỉnh Quảng Trị cùng đại diện nhà phân phối, doanh nghiệp cùng các phóng viên, cơ quan thông tấn báo chí đến và đưa tin.
 Ông Bùi Duy Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc Hội chợ
Phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ, Ông Bùi Duy Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội cho biết Hội chợ năm nay có 56 tỉnh, thành phố trực tiếp tham gia tổ chức gian hàng đặc sản của địa phương, trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản, trong đó có nhiều sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, sản phẩm OCOP chất lượng cao. Bên cạnh đó, các hoạt động quảng bá du lịch, văn hóa truyền thống vùng miền, trình diễn ẩm thực, tư vấn, kết nối doanh nghiệp… được tổ chức trong thời gian diễn ra Hội chợ. Với sự nỗ lực của thành phố Hà Nội, sự phối hợp của các tỉnh, thành phố và sự hưởng ứng của các doanh nghiệp, Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam tiếp tục được khẳng định là cầu nối quan trọng giữa nhà sản xuất - nhà phân phối - người tiêu dùng, là kênh quảng bá hiệu quả cho các sản phẩm đặc sản Việt Nam, là ngày hội đặc sản của cả nước tập trung về Thủ đô cũng là dịp để giới thiệu những nét văn hóa truyền thống, du lịch đặc trưng của mỗi vùng đất tới du khách trong nước và quốc tế.
Đại biểu tham dự Khai mạc Hội chợ
Hội chợ có quy mô 287 gian hàng, thu hút hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp của 56 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự, trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trung, đặc sản của các địa phương, trong đó có nhiều sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý.
Về phía tỉnh Đắk Lắk tham gia Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2023 lần này có Giám đốc Sở Công Thương, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk và sản phẩm từ các doanh nghiệp tham gia trưng bày tại gian hàng chung cùng giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, các sản phẩm OCOP như: cà phê, ca cao, hạt macca, hạt điều, trà dược liệu, mật ong và các sản phẩm trái cây sấy,… nhằm xúc tiến tiêu thụ và quảng bá giá trị các sản phẩm tiến tới xúc tiến xuất khẩu tại thị trường Hà Nội.
Gian hàng trưng bày sản phẩm chung của tỉnh Đắk Lắk
Trong khuôn khổ hội chợ diễn ra các hoạt động kết nối giao thương giữa doanh nghiệp với các nhà phân phối lớn (Acon, Lotte, Central retail, các chuỗi cửa hàng sạch) và nhiều hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch trình diễn sản phẩm được các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp tham gia tổ chức, tạo thành những ngày hội đặc sản, du lịch, văn hóa của các vùng miền trong cả nước tại Hà Nội.
Khu vực giao thương với các nhà phân phối
Hội chợ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp và địa phương quảng bá sản phẩm đặc sản tới người tiêu dùng, du khách trong và ngoài nước, tham gia chuỗi cung ứng tiêu thụ hiệu quả tại thị trường Thủ đô. Đây cũng là nơi để các nhà phân phối tìm kiếm, lựa chọn nguồn cung cấp hàng hóa, là sự kiện được người tiêu dùng hưởng ứng, chờ đợi vào dịp cuối năm để đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm nét văn hóa vùng miền Việt Nam.

Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2023  diễn ra từ ngày 22/11 đến hết ngày 26/11/2023.

Tác giả: Tin: Hoàng Thúy An – Trung tâm XTTM