Kết quả lớp tập huấn Xu hướng thiết kế và thiết kế sản phẩm tại Đắk Lắk

Thứ tư - 02/08/2017 06:08 470 0
Trong 2 ngày 31/7 và 01/8/2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại – Sở Công Thương Đắk Lắk phối hợp với Phòng Nghiên cứu Phát triển Thị trường - Cục Xúc tiến Thương mại tổ chức lớp tập huấn “Xu hướng thiết kế và thiết kế sản phẩm” thuộc chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực thiết kế phát triển sản phẩm tại Đắk Lắk. 
Chuyên gia Ngô Ngọc Hà trao đổi tại lớp tập huấn.
Lớp tập huấn được diễn ra dưới sự trao đổi giữa 2 chuyên gia - Ông Song Jeongman, Chuyên gia Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc; Ông Ngô Ngọc Hà, Chuyên gia thiết kế, Giảng viên ngành đồ họa, Khoa thiết kế tạo dáng công nghiệp, Đại học Mở Hà Nội, Giảng viên Brand Design, VTC Academy cùng với 82 học viên đến từ 40 đơn vị trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
 
Chuyên gia Hàn Quốc - Mr.Song Jeongman trao đổi tại lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, các chuyên gia đã chia sẽ với học viên những nội dung như: 
Giới thiệu các xu hướng thiết kế tại các thị trường xuất khẩu. Đưa ra ví dụ về về các xu hướng thiết kế hiện đại, các thiết kế đã và đang đáp ứng yêu cầu được của thị trường quốc tế hiện nay. Nhấn mạnh vai trò của thiết kế trong hoạt động của doanh nghiệp.
Hướng dẫn cách thức nghiên cứu thị trường và xác định mục tiêu, ý tưởng thiết kế. Giới thiệu quy trình thiết kế bao bì sản phẩm (Tên gọi, chất liệu, hình ảnh, quy cách, thiết kế đồ họa) và hướng dẫn doanh nghiệp cần làm gì để tương tác một cách hiệu quả nhất với các nhà thiết kế.
 


Góp ý về thiết kế bao bì sản phẩm cho doanh nghiệp tham gia
Qua 2 ngày diễn ra, các chuyên gia đã không ngần ngại góp ý tỉ mỉ và thẳng thắn về các mẫu mã, bao bì của các doanh nghiệp tham gia, đồng thời tư vấn, định hướng về xu hướng thiết kế hiện đại doanh nghiệp nên áp dụng. Theo ông Ngô Ngọc Hà - Chuyên gia thiết kế, giảng viên ngành đồ hoạ tình trạng chung khi thiết kế bao bì của các doanh nghiệp đó là: Thiết kế chưa ấn tượng, quá nhiều màu sắc, bố cục không rõ ràng; Sự phối hợp chưa nhất quán và chưa có sự đồng nhất trong một bao bì sản phẩm; Thiết kế có sự giống nhau giữa các doanh nghiệp cùng chủng loại sản phẩm…  
Hướng dẫn các nhóm làm bài tập thực hành
Tại lớp tập huấn các học viên đã được tham gia bài tập thực hành nhóm thiết kế bao bì cho sản phẩm với nhiều ý tưởng mới, sáng tạo. Đây là cơ hội tốt để các học viên định hình cách thức lên ý tưởng thiết kế và áp dụng những nội dung được hướng dẫn trong quá trình tham gia tập huấn. Các học viên đã tham gia tích cực, sôi nổi và nhận được nhiều chia sẻ từ các thành viên khác cũng như từ các chuyên gia. Lớp tập huấn đã được các đơn vị đánh giá cao về công tác tổ chức cũng như tính thực tiễn trong việc lựa chọn chương trình tập huấn cho các doanh nghiệp hiện nay.
Trao chứng nhận cho các học viên hoàn thành lớp tập huấn
Kết thúc chương trình Ban tổ chức lớp đã trao chứng nhận cho các học viên hoàn thành khoá tập huấn và chụp hình lưu niệm giữa các chuyên gia và học viên.
Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:
 

Tác giả bài viết: Văn Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây