Hội thảo “Tác động của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) tới doanh nghiệp Việt Nam”

Thứ sáu - 15/06/2018 03:34 295 0
Thực hiện chương trình xúc tiến thương mại địa phương năm 2018, ngày 15/6/2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk phối hợp cùng Viện Phát triển doanh nghiệp – Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tác động của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) tới doanh nghiệp Việt Nam” nhằm đáp ứng những nhu cầu của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
4469169296 IMG 5956
Ông Vũ Đình Trưng – Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc
Tới tham dự hội thảo, về phía lãnh đạo Sở Công Thương có Ông Vũ Đình Trưng – Phó Giám đốc Sở Công Thương; cùng 83 đại biểu đại diện 40 đơn vị và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã về dự.
Toàn cảnh buổi hội thảo
Chương trình hội thảo đã diễn ra tinh thần trách nhiệm cao của các diễn giả tham gia với việc chuẩn bị chu đáo các nội dung, truyền đạt kiến thức chuyên môn nghiệp vụ gắn với kinh nghiệm thực tế, nhiệt tình trao đổi với học viên các vấn đề mới trong Hiệp định CPTPP và trong nội dung của Luật ngoại thương và luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Bà Phùng Thị Lan Phương – Trưởng phòng FTA – Trung tâm WTO và Hội nhập VCCI
Các đại biểu tham gia hội thảo với tinh thần nghiêm túc, tập trung lắng nghe và trao đổi trực tiếp với các diễn giả về những vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc. Hầu hết các thắc mắc của đại biểu đều được giải đáp thỏa đáng.
Ông Nguyễn Diễn – Nguyên Phó giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam CN tại Đà Nẵng
Ngoài ra, các diễn giả cũng đã đưa ra các khuyến nghị cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để chuẩn bị cho làn sóng hội nhập liên quan đến Hiệp định CPTPP dự kiến sẽ có hiệu lực vào năm 2019 với 11 nước tham gia. Đối với đơn vị, Sở ban ngành, các phòng Kinh tế và Hạ tầng của thành phố, thị xã, huyện, các diễn giả cũng chia sẽ và trao đổi thẳng thắn các vấn đề liên quan đến những người tham mưu các chính sách về đổi mới kinh tế. 

Hội thảo đã kết thúc vào buổi chiều cùng ngày.

Tác giả bài viết: Văn Thịnh - TTXTTM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây