Hội nghị trực tuyến Chính phủ tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Thứ năm - 20/09/2018 22:47 500 0
          Ngày 21 tháng 9 năm 2018, Hội nghị trực tuyến Chính phủ tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Chủ trì hội nghị có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện.
Hội nghị trực tuyến Chính phủ tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”
           Hội nghị đã đánh giá, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được Đảng và Nhà nước xác định là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm vận động người dân phát huy truyền thống tốt đẹp của văn hóa dân tộc, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, làng, thôn, ấp, bản; cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa. Phong trào ra đời như một luồng gió mới tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội, trở thành một phong trào tổng hợp gắn kết chặt chẽ các ngành, lĩnh vực, được các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng tự nguyện thực hiện.
           Tuy nhiên việc thực hiện phong trào còn gặp nhiều khó khăn thách thức, sự phát triển kinh tế thị trường kéo theo nhiều hệ lụy tác động đến đạo đức lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên và người dân; sự thờ ơ, vô cảm trước những nỗi đau mất mát trong nhiều hoàn cảnh khác nhau khiến xã hội bức xúc; tình trạng sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, môi trường một số nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tác động của con người làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và môi trường sinh thái.
           Từ thực tế trên, hội nghị quán triệt các quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Trung ương chỉ đạo toàn diện mọi giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao ý thức của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, các cấp và người dân về mục đích, ý nghĩa của phong trào xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, xây dựng nhân cách con người Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế, xã hội với xây dựng đời sống văn hóa, môi trường văn hóa trong tình hình mới.
                                                                                   
 
 

Tác giả bài viết: Huỳnh Ngọc Dương - PGĐ Sở Công thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây