Mời tham dự chương trình Đoàn giao dịch thương mại và đầu tư tại Romania và Bulgaria năm 2019

Thứ ba - 27/08/2019 23:22 223 0

Romania là quốc gia tại Nam Âu, thành viên Liên minh Châu Âu (EU), cửa ngõ đi vào các nước EU hơn 500 triệu người tiêu dùng, nơi giao thoa của các quốc gia EU, vùng Balkans và Cộng đồng các quốc gia độc lập. Việt Nam và Romania có quan hệ truyền thống lâu đời (năm 1950 hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao) và Romania đã hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại. Những năm gần đây, kim ngạch trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam - Romania tăng lên khá nhanh nhưng chưa tương xứng với tiềm năng của hai bên. 
1 2
Ảnh minh hoạ: Doanh nghiệp tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm xúc tiến thương mại

   Nhằm chuẩn bị cho Khóa họp UBHHLCP Việt Nam – Bulgaria lần thứ 24 sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2019 tại Bulgaria, Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại - XTTM) phối hợp với các cơ quan liên quan của Việt Nam, Romania và Bulgaria tổ chức “Đoàn giao dịch thương mại và đầu tư tại Romania và Bulgaria”, cụ thể như sau:
1. Thời gian dự kiến: Từ ngày 02 đến ngày 10 tháng 10 năm 2019. 
2. Địa điểm: Tại Bucharest, Romania và Sofia, Bulgaria. 
3. Nội dung chương trình làm việc dự kiến của Đoàn
- Tổ chức Diễn đàn XTTM và đầu tư Việt Nam – Romania kết hợp chương trình giao thương doanh nghiệp (dự kiến do Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam chủ trì);
- Tổ chức Hội thảo XTTM và đầu tư Việt Nam – Bulgaria kết hợp chương trình giao thương doanh nghiệp;
- Làm việc với một số tổ chức hỗ trợ kinh doanh và đầu tư, doanh nghiệp sản xuất, xuất nhập khẩu, nhà đầu tư tiềm năng tại Romania và Bulgaria;
- Nghiên cứu thị trường, tìm hiểu hệ thống phân phối tại Romania và Bulgaria.
 4. Chi phí
a. Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chương trình: Hiện Cục XTTM đang đề xuất hỗ trợ cho doanh nghiệp tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Romania và Bulgari (là một thành phần thuộc Đoàn XTTM và đầu tư tại Romania và Bulgaria này) theo Chương trình cấp quốc gia về XTTM 2019. Nếu được phê duyệt, mỗi doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Romania và Bulgari có năng lực sản xuất, kinh doanh xuất khẩu các mặt hàng nông sản, thực phẩm, dệt may, da giầy, đồ gỗ nội ngoại thất, sản phẩm cao su và nhựa, máy móc, thiết bị, phụ tùng, dây cáp điện, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gia dụng..., có mục tiêu xúc tiến xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Romania, Bulgaria, nhân sự tham gia có khả năng giao dịch thương mại quốc tế và nộp hồ sơ đăng ký tham dự đầy đủ, đúng hạn quy định sẽ được Nhà nước hỗ trợ theo quy định của Chương trình cấp quốc gia về XTTM. Phạm vi hỗ trợ gồm: 01 vé máy bay chặng hành trình Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh – Romania và Bulgaria - Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh cho 01 đại diện của doanh nghiệp và chi phí tổ chức các chương trình giao thương tại Romania và Bulgaria theo Quy định tại Thông tư số 171/2014/TT-BCT ngày 14 tháng 11 năm 2014 của Bộ Tài chính. Các chi phí khác do doanh nghiệp tự túc.
b. Đối với các trường hợp khác (không thuộc trường hợp các doanh nghiệp trong nhóm được hỗ trợ nêu trên): Đề nghị đơn vị cử nhân sự tham dự tự chi trả toàn bộ kinh phí đi công tác. 
5. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình
- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, đặt cọc chi phí tham gia (30.000.000 đồng/người) và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.
- Sau khi kết thúc Đoàn, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham dự Đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu), công văn đề nghị hỗ trợ vé máy bay, hộ chiếu trang 1 và trang có đóng dấu xuất nhập cảnh ở Việt Nam (bản phô tô), thẻ lên máy bay tại Việt Nam, Romania và Bulgaria, hóa đơn, vé máy bay về Cục XTTM (đối với các doanh nghiệp thuộc nhóm được hỗ trợ).
   Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk thông báo đến quý đơn vị quan tâm được biết và đăng ký (file đính kèm) trước ngày 05/9/2019 về địa chỉ:
Cục Xúc tiến thương mại
Địa chỉ: Tầng 7, 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024. 39364792 (máy lẻ 111 hoặc 117); Fax: 024. 39369493
Email: trangnpvietrade@gmail.com hoặc thuybt@vietrade.gov.vn
Liên hệ: Chị Phương Trang (093.676.0000) hoặc chị Bùi Thủy (0904.413.575)

Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm hồ sơ tham dự về địa chỉ email nêu trên
Hoặc liên hệ: 
Phòng Thông tin Thị trường - Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk.
Địa chỉ: 49 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Điện thoại: 02623.641.888 - Fax: 02623.807.888.
Email: nguyenhang2828@gmail.com 

Trân trọng./.
 

Nguồn tin: Nguyễn Hằng (XTTM):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây